Sốt xình xịch với 10 loại mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên

Chị em phụ nữ luôn nhận thức được mái tóc có ý nghĩa vô cùng lớn và việc chăm sóc cho mái tóc được khỏe mạnh chắc khỏe là điều cần thiết.

Muốn có một mái tóc đẹp, không những cần phải chăm sóc tốt từ bên trong, thể hiện ở việc kết hợp các loại thực phẩm giàu sắt, kẽm, protein cùng các dưỡng chất cần thiết, hạn chế đưa vào người những chất kích thích ảnh hưởng đến chất lượng mái tóc mà còn phải chăm sóc từ bên ngoài. Nghĩa là phải áp dụng các phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên, thực hiện những công thức làm mặt nạ ủ tóc an toàn mà hiệu quả.

Sốt xình xịch với 10 loại mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên 1

Mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên

1. Mặt nạ ủ tóc từ trứng và mật ong

Bạn dùng một quả trứng gà đem trộn với 1.3 cốc mật ong rừng nguyên chất và 3 thìa dầu oliu. Hòa chúng lên với nhau rồi đem bôi lên tóc. Ủ trong 30 phút, kết hợp với massage cho dưỡng chất thấm sâu vào sợi tóc. Sau cùng gội sạch lại với nước.

2. Mặt nạ ủ tóc từ bột yến mạch và sữa

Kết hợp 1 thìa bộ yến mạch, 1 thìa sữa và 1 thìa dầu hạnh nhân, bạn trộn chúng đều lên với nhau để được một hỗn hợp sền sệt. Sau đó bôi hỗn hợp này lên toàn bộ tóc, để nguyên trong khoảng 20 phút thì gội sạch lại đầu. Nếu như mái tóc của bạn thuộc mái tóc nhờn tự nhiên thì bạn chỉ nên sử dụng 1/2 thìa dầu hạnh nhân so với tỉ lệ trên.

Sốt xình xịch với 10 loại mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên 2

Mặt nạ ủ tóc từ bột yến mạch và sữa

3. Mặt nạ ủ tóc từ mật ong, dầu oliu và quả bơ

Cả mật ong và bơ đều rất quen thuộc với chung ta và những dưỡng chất trong 2 nguyên liệu này vô cùng cần thiết cho một mái tóc khô xơ, hư tổn. Bạn dùng phần thịt của 1 quả bơ đã chín nghiền nhuyễn ra rồi đem trộn với 1 thìa mật ong và 2 thìa dầu oliu. Thoa hỗn hợp này lên tóc và ủ trong 330 phút. Sau đó gội lại sạch như bình thường.

4. Mặt nạ ủ tóc từ mật ong và dấm táo

Đây chắc hẳn là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cho mái tóc của tất cả các chị em rồi. Một thìa dấm táo, một thìa dầu oliu và 2 thìa mật ong, hỗn hợp này bôi lên tóc, 20 phút sau gội lại kết quả sẽ tuyệt vời vô cùng.

5. Mặt nạ ủ tóc từ sữa, chuối và mật ong

Sốt xình xịch với 10 loại mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên 3

Mặt nạ ủ tóc từ sữa, chuối và mật ong

Mặt nạ chăm sóc tóc từ chuối cung cấp rất nhiều khoáng chất và vitamin cho tóc, giúp bảo vệ độ đàn hồi của tóc, cho tóc mềm mượt không còn khô xơ. Đặc biệt hơn là khi kết hợp với mật ong và sữa. Công thức làm loại mặt nạ này là dùng 2 quả chuối chín, 2 thìa mật ong và nửa cốc sữa; trộn đều chúng lên với nhau rồi đem thoa đầy lên tóc. Kết hợp massage nhẹ nhàng và ủ trong 20 phút. Gội đầu lại bình thường với dầu gội và nước sau khi ủ.

6. Mặt nạ ủ tóc từ mật ong và sốt mayonnaise

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy ngại ngùng khi bôi loại sốt này lên đầu. Tuy nhiên nếu vào mua đông, thời tết khiến cho mái tóc của bạn khô xơ thì đây chính là loại mặt nạ ủ tuyệt vời nhất đấy. Bạn chỉ việc trộn nửa chén sốt mayonnaise với 2 thìa mật ong đem ủ lên tóc trong khoảng 30 phút là được. Khi sử dụng loại mặt nạ này bạn sẽ chẳng cần phải dùng thêm dầu xả nữa.

Sốt xình xịch với 10 loại mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên 4

Mặt nạ ủ tóc từ mật ong và sốt mayonnaise

7. Mặt nạ ủ tóc từ chuối và tinh dầu hạnh nhân

Mặt nạ ủ tóc đơn giản này không cần tốn qáu nhiều tiền bạc và công sức nhưng cũng đủ làm cho mái tóc của bạn trở nên thật đáng yêu. Mỗi lần bạn trộn đều 1 quả chuối lên với tinh dầu hạnh nhân để ủ tóc trong 15 phút, sau đó gội lại với nước soda để phát huy tốt nhất lợi ích của công thức này.

8. Mặt nạ ủ tóc từ trà xanh và bia

Nói đúng hơn thì đây là một loại dầu gội giúp đánh bay gàu, giữ lại một mái tóc óng mượt và mềm mịn. Bạn đem 200ml bia phối hợp vơi 200ml nước chè xanh hoặc có thể thay thế với 200ml nước bột trà xanh. Dung dịch này được dùng để ủ cũng như xả tóc mang lại hiệu quả cao.

9. Mặt nạ ủ tóc từ dầu dừa và nước cốt chanh

Sốt xình xịch với 10 loại mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên 5

Mặt nạ ủ tóc từ dầu dừa và nước cốt chanh

Đây chính là mặt nạ có khả năng bảo vệ tóc vô cùng hoàn hảo, giúp tóc tránh khỏi được những tác động của nắng, gió, cát bụi,… đồng thời thúc đẩy sự tái tạo tóc hư tổn, nuôi dưỡng da đầu. Hỗn hợp mặt nạ ủ tóc bao gồm 1 muỗng canh dầu dừa, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê dầu hạt nho và 5 giọt tinh dầu hương thảo. Đun cho tan chảy dầu dừa rồi cho những nguyên liệu khác vào trộn đều lên với nhau, quấn khăn và ủ tóc trong 15 – 20 phút thì gội sạch lại đầu.

10. Mặt nạ ủ tóc từ dầu dừa và dầu oliu

Những loại dầu có chiết xuất từ tự nhiên thực sự vô cùng hiệu quả trong việc chăm sóc mái tóc. Ở đây, bạn kết hợp hai loại tinh dầu dừa và oliu lại với nhau để ủ lên tóc, nhẹ nhàng massage và bọc bằng khăn nóng. Ủ trong khoảng 45 phút và xả lại với dầu gội mà không cần dùng thêm dầu xả. Thường xuyên sử dụng mặt nạ ủ tóc này để bổ cung đầy đủ dinh dưỡng cho mái tóc khỏe mạnh, mượt mà như ý.