2 phương pháp massage da đầu kích thích tóc mọc nhanh

Hoạt động xoa bóp, massage sẽ mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho người được massage bất kể đó là ở vị trí này trên cơ thể, tay chân, bụng, lưng hay đầu.

Khi bạn massage cho da đầu, nó sẽ giúp bạn giảm bớt được cơn đau đầu, mệt mỏi đang xâm chiến. Hơn thế nữa là gây ra tác động từ bên trong, cụ thế là massage giúp kích thích khu vực thần kinh, giúp tuần hoàn máu trên da đầu ổn định hơn và cũng là một phương pháp chăm sóc tóc khỏe mạnh.

1. Massage bằng tay không

Bạn có thể tiến hành massage ở bất kỳ đâu có thể như khi ngồi làm việc, đang xem phim hay khi đang nằm nghỉ ở nhà miễn là bạn cảm thấy có thể thư giãn được. Không cần phải sử dụng thêm các loại máy móc hay dầu dưỡng gì khác nữa ngoài đôi tay.

2 phương pháp massage da đầu kích thích tóc mọc nhanh 1

Massage bằng tay không

– Để tiến hành thì tốt nhất bạn vẫn cần chọn một chỗ ngồi thực sự thoái mái, trong lành, tránh bị làm phiền trong quá trình massage. Để thư giãn hơn thì có thể mở thêm một giai điệu nhẹ nhàng nào đó để giãn người ra.

– Trước hết, bạn đặt các ngón tay lên trước trán, 2 ngón cái ở 2 bên thái dương, các đầu ngón tay thì đan xen và chạm nhau ở giữa trán. Thực hiện động tác ấn nhẹ xuống vùng trán rồi thả ra và tiếp tục thực hiện. Rồi tiếp tục vẫn giữ vị trí các ngón tay từ từ di chuyển từ trán lên đến chân tóc, lần lượt hết khắp các vùng trên da đầu khác, từng nhịp từng nhịp theo các mạch rồi đến khoảng trung tâm của da đầu và cũng tương tự thực hiện động tác ấn, thả.

– Tiếp đến hãy xác định huyệt bách hội nằm ở định đầu, là vị trí gặp nhau giữa 2 đường vuông góc (một đường đi qua đỉnh vành tai và một đường dọc qua giữa đầu). Sau khi đã xác định được bách hội rồi thì bạn tiến hành day ấn huyệt này.

2 phương pháp massage da đầu kích thích tóc mọc nhanh 2

Massage giúp các mạch máu lưu thông ổn định

– Di chuyển tiếp tục xuống phần sau gáy và bạn cũng ấn thả các vùng da đầu sau gáy một cách nhẹ nhàng. Sau khi đã massage đến gáy rồi thì tay bạn lại quay về phía trước trán. Thực hiện một lần nữa nhưng lần này các ngón tay sẽ đặt xa nhau chừng 1.3 cm, để khoảng cách giữa đường ngôi và thực hiện các động tác ấn thả, chuyển động lên trước, sang bên và ra sau khắp da đầu.

– Lần cuối cùng thì khoảng cách giữa các ngón tay và vùng rẽ ngôi khoảng 2.5cm, khi mà các ngón tay ở 2 bên mang tai. Từ vị trí này bạn lại thực hiện những động tác massage cho toàn bộ da đầu. Khi đã quen rồi thì bạn nên chú ý kết hợp với các động tác hít thở để có cảm giác dễ chịu hơn và được thư giãn thực sự.

2. Massage với tinh dầu

Các loại tinh dầu có nguồn gốc tự nhiên như tình dầu dừa, tình dầu oliu hay tình dầu hương thảo vừa có tác dụng chăm sóc tóc, dưỡng ẩm da đầu, kích thích mọc tóc nên khi kết hợp massage không những mang lại cảm giác được nuông chiều mà mái tóc, da đầu của bạn cũng thích nữa.

2 phương pháp massage da đầu kích thích tóc mọc nhanh 3

Các loại tinh dầu có nguồn gốc tự nhiên dùng massage cho mái tóc, da đầu.

– Tùy thuộc vào mái tóc của mình như thế nào mà bạn có thể chọn loại tinh dầu phù hợp, chọn tinh dầu hương hay tinh dầu tràm nếu như tóc bạn bị gàu; chọn tinh dầu hương thảo hay tinh dầu bạc hà nếu như đó là mái tóc đang ở trong tình trạng gãy rụng; còn nếu tóc quá khô thì tốt nhất nên dùng tinh dầu hoa hồng hay tinh dầu hoa cúc La Mã. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị thêm các loại dầu nền ở đây như dầu hạnh nhân hay dầu oliu.

– Để chuẩn bị cho việc massage da đầu thì bạn đem phối 2 thìa dầu nền cùng với khoảng 2 giọt tinh dầu. Bạn cũng chải tóc cho suôn mượt dễ thực hiện, nếu tóc bạn dài quá thì nên chải ở phần ngọn trước sẽ giúp hạn chế gãy rụng.

– Khi thoa hỗn hợp tinh dầu lên đầu để massage thì bạn nên cho lên đầu ngón tay một ít, massage xoắn ốc nhỏ bắt đầu từ vùng gần thái dương rồi từ từ mới chuyển động đến hết toàn bộ da đầu. Trong quá trình đó nếu hết dầu thì cho thêm vào tay để tiếp tục massage.

2 phương pháp massage da đầu kích thích tóc mọc nhanh 4

Massage da đầu đúng cách vừa kích thích mọc tóc vừa tạo cảm giác cho người được massage

– Massage cho đến khi sử dụng hết toàn bộ tinh dầu mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn bông ấm để quấn lên tóc ủ trong 10 phút nữa.

– Sau đó bạn gội lại đầu thật sạch với 2 lần dầu gội và nước ấm, hoặc không để tăng hiệu quả dưỡng tóc thì bạn cũng có thể ủ đến qua đêm và gội lại vào sáng hôm sau. hãy gội thật sạch để các lớp dầu không còn bám trên tóc và da đầu nhé.

– Nếu được thì trong quá trình gội đầu cũng có thể kết hợp thêm với việc massage nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc. Nhớ cắt ngắn móng tay và không kỳ cọ quá mạnh làm hư tổn đến da đầu nhé.