Bài thuốc mọc tóc từ dâm bụt, đơn giản mà hiệu quả

“Cái răng cái tóc là gốc con người” bởi vậy mà chúng ta, đặc biệt chị em phụ nữ cực kỳ coi trọng, quan tâm, chăm sóc mái tóc. Nhưng sẽ thật buồn nếu như chẳng may tóc bạn bị rụng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tóc rụng, đó có thể là do quá căng thẳng, mệt mỏi; do tuần hoàn máu xấu, chất lượng máu kém; do mất cân bằng nội tiết tố;… Những lần rụng tóc này thiết cho mái tóc bạn khô xơ, thưa dần đi và để cả thiện thì chúng ta cần sử dụng những bài thuốc mọc tóc.

Bài thuốc mọc tóc từ dâm bụt, đơn giản mà hiệu quả

Trên thị trường hiện cũng cung cấp nhiều loại thuốc mọc tóc đến từ nhiều quốc gia nhưng theo chúng tôi thì chúng tôi khuyến khích bạn nên áp dụng biện pháp thiên nhiên. Cụ thể là dùng cây dâm bụt quen thuộc để chế thuốc kích thích mọc tóc hiệu quả.

Trong thành phần của hoa dâm bụt có chứa nhiều chất chống oxy hóa, những chất này giúp nuôi dưỡng tóc, ngừa lão hóa và hỗ trợ điều trị gàu. Trong đời sống, dâm bụt cung được dùng để điều trị mụn nhọt hiệu quả khi trộn với muối, vỏ và rễ cây dâm bụt có tác dụng điều kinh, tẩy máu; thân cây phơi khô rồi đun nước uống sẽ có thể chữa được mẫn ngứa, thông tiểu hiệu quả. Bên cạnh đó, người ta còn dùng hoa dâm bụt để đánh bóng giày da nữa.

Còn đối với bài thuốc mọc tóc từ hoa dâm bụt, bạn chỉ cần lấy vài bông dâ bụt đem giã nát, trộn đều với dầu vừng để được một hỗn hợp, sau đó dùng hỗn hợp này thoa đều lên chân tóc và ủ trong khoảng 30 phút thì gội lại với nước sạch. Sau một khoảng thời gian sử dụng bạn sẽ cảm nhận rõ mái tóc mình dày, mượt và óng ả hơn nhiều.

Nội dung cùng danh mục