Bật mí cách dưỡng các kiểu tóc khác nhau

Khi gặp một chuyện gì đó hay một dịp đặc biệt nào đó, các nàng thường lựa chọn việc thay đổi mái tóc của mình cũng là để làm mới mình hơn. Với mỗi kiểu tóc khác nhau như uốn sóng nước, uốn cúp đuôi, duỗi, nhuộm,… đều cần có những cách chăm sóc khác nhau cho hợp lý, vừa giữ kiểu được lâu lại không làm tóc bị hư tổn, xơ rối.

1. Dưỡng tóc uốn

 • Chỉ nên gội đầu sau khi uốn khoảng 2 ngày, đó là khoảng thời gian để các loại hóa chất, thuốc uốn tóc thấm sâu vào từng sợi tóc và giữ nếp tốt hơn. Đây là nguyên tắc cơ bản mà hầu như ai cũng hiểu, nếu không tuân thủ theo thì tóc sẽ không giữ nếp lâu, lọn tóc uốn nhanh bung ra và sợi tóc cũng trở nên khô, xơ hơn.
 • Hạn chế buộc, búi tóc: Việc bạn búi, buộc tóc quá nhiều và chặt có thể làm biến dạng lọn tóc uốn, khiến tóc dễ bị gãy rụng. Trong 1 – 2 ngày đầu mới uốn thì chỉ nên xõa tự do, thời gian sau đó nếu có buộc cũng nên buộc nhẹ, chải đầu bằng lược răng thưa và dùng tay để vuốt tóc nhẹ.
 • Nên để tóc khô tự nhiên: Vì máy sấy sẽ tỏa ra hơi nóng, điều này rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sợi tóc, vậy nên có thể sau khi gội, bạn chỉ thấm cho ráo nước trên tóc rồi để tóc tự khô thự nhiên, nếu quá gấp làm tóc khô thì chỉ nên để máy sấy ở mức nhẹ, để xa tóc và sấy ở phần chân tóc thôi.
 • Sử dụng các loại dầu gội, dầu dưỡng chuyên biệt cho tóc uốn: Sau khi uốn, mái tóc của bạn sẽ nhạy cảm, dễ tổn thương hơn, vậy nên hãy chọn những loại dầu gội có tính tẩy rửa nhẹ, chứa nhiều thành phần dưỡng chất làm cho mái tóc mềm mượt, bồng bềnh. Kết hợp với dầu xả cũng như các loại tinh dầu dưỡng tóc có nguồn gốc tự nhiên để giúp mái tóc khỏe mạnh hơn.
 • Bảo vệ tóc từ bên ngoài: Không những tóc dễ bị tổn thương do các loại hóa chất, dầu gội, dầu dưỡng hay những tác động hằng ngày mà yếu tố môi trường cũng là mối đe dọa lớn đối với mái tóc của bạn. Tốt nhất hạn chế để tóc tiếp xúc với bụi, nắng, gió quá lâu.

2. Dưỡng tóc nhuộm

 • Để hạn chế tình trạng da đầu bị dị ứng và tránh khỏi sự tác động của thuộc nhuộm thì tốt nhất trước khi nhuộm tóc 1 – 2 ngày thì bạn không nên gội đầu để giữ lớp dầu dưới da.
 • Không nên gội đầu ngay sau khi nhuộm mà nên chờ 2 – 3 giờ rồi mới gội và cũng không dùng các loại dầu gội đầu có thành phần tẩy rửa quá mạnh.
Bật mí cách dưỡng các kiểu tóc khác nhau 2

Dưỡng tóc nhuộm

 • Sau khi gội, nếu không gấp thì nên để tóc khô tự nhiên, bởi độ nóng của máy sấy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của màu tóc. Hoặc không nên sử dụng loại máy sấy lạnh.
 • Một trong những nguyên nhân khiến cho màu tóc nhanh phai, mái tóc cũng trở nên xơ xác hơn chính là ánh nắng. Trong bất kỳ trường hợp nào nếu có đi ra nắng, bụi thì nhớ che chắn tốt cho mái tóc của mình bằng việc đội mủ và búi lên nhé.
 • Sử dụng có loại thảo dược, tinh dầu dưỡng tóc có nguồn gốc từ thiên nhiên để giúp dưỡng, bảo vệ và phục hồi tóc. Đó có thể là dầu dừa, dầu oliu, mật ong, nước cốt chanh,… tất cả đều phổ biến và tiết kiệm, hãy áp dụng một cách hợp lý để giúp cho mái tóc của mình vừa bền màu, óng mượt và chắc khỏe nhé.

3. Dưỡng tóc duỗi

 • Bao giờ cũng thế, sau khi duỗi tóc xong các thợ làm tóc sẽ khuyên bạn chỉ nên gội tóc sau 2 – 3 ngày kể từ lúc duỗi. Đây chính là khoảng thời gian để tóc hấp thu thuốc, giữ nếp tốt hơn.
 • Những tuần đầu mới duỗi, nếu được hãy để tóc buông thả tự nhiên, không nên dùng các loại dụng cụ định hình tóc, hạn chế buộc, búi tóc lên bởi có thể dễ dàng làm cho tóc bị cong, gãy không mong muốn.
 • Khi chải tóc hãy thật nhẹ nhàng với nó. Bạn nên dùng lược gỗ, lược răng thựa khi chải tóc. Khi ngủ cũng hãy giữ tóc không bị chà xát hay xô lệch quá nhiều.
 • Luôn luôn là vậy, không nên dùng máy sấy tóc nếu không cần thiết.
Bật mí cách dưỡng các kiểu tóc khác nhau 3

Dưỡng tóc duỗi

 • Bảo vệ tóc tránh khỏi những tác động từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn. Khi ra ngoài nắng hoặc là che chắn bằng các loại khăn, mũ hoặc là dùng dung dịch bảo vệ tóc trước khi đi ra ngoài.
 • Tăng độ ẩm cho tóc duỗi bằng cách đi hấp dầu sau khi duỗi 4 tuần. Bôi lên tóc các loại dầu dưỡng để mái tóc được bóng mượt hơn và tốt nhất mỗi tuần nên ủ tóc một lần.

Đồng thời, ở đây chúng tôi cũng lưu ý với khách hàng là tốt nhất không nên dùng các dịch vụ hóa chất, tạo kiểu tóc dùng một lúc như vừa uốn vừa nhuộm hay vừa duỗi và nhuộm. Tốt nhất nên làm cách nhau ít nhất 3 tuần để tóc có thời gian phục hồi lại, trong khoảng thời gian đó cũng nên sử dụng các loại dầu dưỡng tóc để cải thiện tình trạng tóc tốt hơn, giúp tóc có sức chịu đựng hoàn hảo cho lần tạo màu, tạo kiểu tiếp theo.