Bật mí những bí quyết chinh phục mái tóc khỏe đẹp

Mái tóc là một phần cực kỳ quan trọng với phụ nữ, chính vì thế mà có không ít người đã bỏ ra một khoản tiền kha khá để chăm chút cho mái tóc. Tuy nhiên cũng chính những lần làm đẹp, tạo kiểu, chăm chút mà đã vô tình làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mái tóc, khiến cho tóc bị hư tổn, gây ra hàng loạt cách vấn đề nào chẻ ngọn, xơ rối, nào rụng tóc, mất độ ẩm,… Vậy nên bên cạnh việc làm đẹp thì chị em cũng nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc cho mái tóc được khỏe mạnh, duy trì được những vẻ đẹp vốn có.

Bật mí những bí quyết chinh phục mái tóc khỏe đẹp 1

Hãy coi mái tóc của mình như một đứa trẻ vậy. Mọi thứ đều phải được tiến hành một cách cẩn thận, chi tiết bởi các vấn về tóc vẫn luôn thường trực có thể gây hại bất kỳ lúc nào. Hãy tìm hiểu thêm về các bí quyết dưới đây để chinh phục được mái tóc như ý muốn nhé.

– Một sản phẩm chăm sóc tóc không thể thiếu đó chính là thuốc xịt tóc bảo vệ nhiệt để bảo vệ tóc chống lại sức nóng từ các dụng cụ tạo kiểu khiến tóc khô cứng và dễ gãy rụng. Hãy bảo vệ tóc ngay từ ban đầu, dùng thuốc xịt mỗi khi sấy khô hoặc tạo kiểu bởi nếu để cho tóc khô xơ rồi, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để lấy lại vẻ đẹp ban đầu.

– Chải tóc đúng cách bởi khi chải tóc có động tác cũng rất dễ khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn đấu. Hãy chọn loại lược phù hợp với mái tóc của bạn, nếu như đó là mái tóc uốn thì nên chọn lược răng thưa. Đồng thời, khi chải cũng nên chải thẳng từ gốc tóc xuống và chải khi tóc ướt.

Bật mí những bí quyết chinh phục mái tóc khỏe đẹp

– Tốt nhất không nên buộc tóc bằng dây thun, mặc dù đây là loại chị em dùng phổ biến nhất.

– Khi ngủ nên chọn loại gối lụa hoặc gối tơ tằm bởi một chiếc gối mịn màng sẽ không làm hư tổn tóc bằng việc bạn sử dụng một chiếc gối bằng vải cotton. Trong quá trình ngủ không tránh được việc chúng ta cựa quậy, trở mình và dùng chiếc gối lụa để tóc ít bị ma sát hơn.

– Cũng như cơ thể bạn, mái tóc cũng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, có vậy thì nó với chắc khỏe, tràn đầy sức sống được. Hãy dùng những sản phẩm dưỡng tóc, thuốc ủ, uống thuốc bổ sung vitamin và thay đổi chế độ ăn uống tốt cho mái tóc. Bên cạnh đó cũng phải chọn đúng loại dầu gội cho loại tóc của mình.

– Thường xuyên massage da đầu sẽ có tác động rất tốt, kích thích lưu thông máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, kích thích mọc tóc. Việc làm này cũng không có gì phức tạp, chỉ cần dùng ngón tay bóp nhẹ nhàng khắp đầu là được.

– Một điều nữa chị em cần nhớ và cũng là yếu tố chính gây hư tổn tóc đó chính là thường xuyên tạo kiểu. Mỗi lần tạo kiểu tóc lại phải chịu sự tác động của các loại hóa chất và tác động của nhiệt vậy nên nếu muốn mái tóc của mình khỏe đẹp, không khô xơ, hư tổn thì nên hạn chế tạo kiểu.