Bí quyết chăm sóc mái tóc uốn tại nhà đơn giản

Hiện nay khi ra đường không khó để chúng ta có thể bắt gặp một mái tóc uốn và chúng thật sự rất đẹp, quyến rũ và cực kỳ gợi cảm. Với mái tóc uốn này chị em phụ nữ có thể dễ dàng tạo kiểu và phối theo nhiều phong cách thời trang khác nhau. Và để giữ cho mái tóc uốn đẹp, vào nếp được lâu hơn thì dưới đây là một vài cách chăm sóc tóc uốn chắc chắn khiến chị em thích thú.

Bí quyết chăm sóc mái tóc uốn tại nhà đơn giản

  • Hãy thật nhẹ nhàng với mái tóc của mình

Thường thuốc uốn sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị khô hơn trước vậy việc bạn cần làm là dùng loại dầu gội cho chứa nhiều chất dưỡng ẩm giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Trong quá trình gội đầu cũng chỉ cầm massage nhẹ da đầu, tránh vò tóc. Sau khi gội đầu dùng khăn lau nhẹ phần đầu tóc và bóp nhẹ phần thân tóc để thấm bớt nước và bóp nhẹ cho tóc vào nếp. Tuyệt đối không vò khô tóc và tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên chứ không sấy.

  • Áp dụng phương pháp giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc

Lời khuyên dành cho những trường hợp mới uốn tóc thì trong 4 tuần đầu tốt nhất nên ủ lạnh đều đặn mỗi tuần 2 lần, mỗi lần kéo dài trong khoảng 5 – 10 phút để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc và sau thời gian này thì nên duy trì ủ mỗi tuần một lần. Nếu bạn có sử dụng dầu bóng cho tóc của mình thì cũng nên hạn chế thôi, dùng cách da đầu khoảng 4cm dể tóc k bị bết, nếu dùng nhiều rất dễ gây tóc xơ, khô, nhanh bẩn.

Đối với tóc uốn thì thường chúng ta cần trang bị thêm các loại dầu dưỡng tóc, mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết cho mái tóc để hạn chế tình trạng tóc bị khô xơ và bị gãy rụng. Những sản phẩm tạo kiểu này có thể là gel, sáp và kem mềm, nếu biết cách sử dụng sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Thường gel dùng để tạo kiểu cứng cho những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để tóc không bị xù, nó sẽ giúp tạo sự liên kết cho tóc, định hình lọn tóc nhưng dùng gel lại làm gòn tóc và bọ khô. Còn dùng sáp là dành cho những mái tóc, sáp tạo độ dẻo cho tóc và không làm cứng tóc. Còn nếu bạn có một mái tóc dài, lọn to thì tốt nhất nên dùng kem mềm tạo kiểu mang lại vẻ tự nhiên cho mái tóc.