Chăm sóc tóc chuẩn salon với 3 bí quyết mỗi ngày

Mọi người thường bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để được hưởng các dịch vụ chăm sóc tóc lại các spa, salon lớn mà quên mất rằng có những cách chăm sóc mà bạn vẫn được áp dụng ở salon thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà. Dĩ nhiên là có giá rẻ hơn rất nhiều.

Những cách chăm sóc tóc này không đến từ đâu xa mà từ chính những những hoạt động hằng ngày của bạn như cách gội đầu, cách sấy và chải tóc. Chính xác là bạn thực hiện chúng mỗi ngày, vào buổi sáng, trưa, chiều và tối, bất kỳ lúc nào cần nên nếu không làm đúng cách thì nhất định sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến mái tóc. Và cứ liên tục trong một  thời gian dài, nên ngay từ bây giờ hãy cùng chúng tôi thay đổi những thói quen của mình nhé.

Chăm sóc tóc chuẩn salon với 3 bí quyết mỗi ngày 1

Chăm sóc tóc chuẩn salon

1. Bí quyết gội đầu đúng chuẩn

Thông thường mỗi tuần chúng ta sẽ gội đầu 2 – 3 lần, có người sẽ gội đầu thường xuyên hơn. Hoạt động gội đầu này vừa làm sạch bụi bẩn trên tóc, làm sạch gàu, đồng thời những dưỡng chất có trong dầu gội cũng giúp nuôi dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho mái tóc. Trong quá trình gội bạn cũng phải bạn cũng cần có những tác động vừa phải để làm tăng hiệu quả.

  • Phương pháp gội đầu:

Theo các gội thông thường thì bạn chỉ làm ướt tóc rồi thoa dầu lên tóc để gội. Nhưng theo đúng quy trình thì trước hết bạn phải dùng lược để chải nhẹ, gỡ những phần tóc rối ra trước đã. Tiếp đến đó là làm ướt tóc từ ngọn đến chân tóc, dùng tay ấn nhẹ cho ráo bớt nước. Lấy dầu gội phù hợp với mái tóc của mình cho vào 2 bàn tay để tạo bọt trước khi vuốt lên tóc. Bởi nếu như bạn vuốt trực tiếp lên tóc thì sẽ rất dễ gây kích ứng da đầu.

Chăm sóc tóc chuẩn salon với 3 bí quyết mỗi ngày 2

Phương pháp gội đầu

Sau khi bạn gội đầu thật sạch, nhẹ nhàng kỳ cọ cho bật bụi bẩn và vảy gàu ngứa tồi thì xả lại nước cho sạch. Sau đó thấm qua nước trên tóc để tiếp tục cả lại với dầu xả hoặc kem ủ tóc để bổ sung độ ẩm, tăng cường khả năng dưỡng cho tóc. Dùng dầu xả chỉ nên bôi vào phần thân và chân tóc mà thôi, không bôi vào gốc và da đầu.

  • Massage da đầu

Rất đơn giản thôi, trong lúc gội và xả tóc thì bạn có thể dành thêm vài phút để massage da đầu, vừa là để tóc có thời gian hấp thụ hết dưỡng chất trong dầu và cũng giúp cho các mạch máu trên da đầu lưu thông ổn định hơn, mang tóc đến các nang tóc nuôi dưỡng tốt hơn. Hoạt động massage theo đường xoáy ốc quanh khắp da đầu cũng tạo cho người được massage cảm giác thoải mái, thư giãn hơn nhiều.

2. Bí quyết chải tóc nghệ thuật

Chải tóc nghệ thuật, đúng là như vậy. Việc bạn chải tóc vừa giúp định hình mái tóc của mình theo như ý mình muốn, đó có thể là chải thẳng xuống, hất ra sau hay chải tóc để buộc,… Phải chải tóc làm sao không để tóc bị gãy rụng, không gây hư tổn cho tóc mới được. Trong khi chải tóc, những răng tóc tiếp xúc với da đầu cũng được coi như đang massage cho da đầu. Vậy bạn nên chải tóc như thế nào?

Chăm sóc tóc chuẩn salon với 3 bí quyết mỗi ngày 3

Bí quyết chải tóc nghệ thuật

  • Chọn lược

Mỗi kiểu tóc khác nhau sẽ mang một tính cách khác nhau, cần có cách đối xử khác nhau cũng như những người có cơ thể khác nhau thì size quần áo cũng không nên giống nhau. Nếu như bạn đang sở hữu một mái tóc thẳng thì hãy chọn chiếc lược hình tròn hay hình cung; là mái tóc xoăn thì chọn chiếc lược tròn với đường kính tương ứng với lọn tóc của bạn.

Khi chọn lược cũng nên chú ý nhiều hơn đến chất liệu làm lược, bạn có thể chọn lược sừng, lược ngà, lược gỗ, lược tròn có trục bằng gốm, lược làm từ chất liệu tự nhiên, nhưng tuyệt đối không được dùng các loại lược làm từ nhựa hóa học.

  • Cách chải tóc
Chăm sóc tóc chuẩn salon với 3 bí quyết mỗi ngày 4

Cách chải tóc

Trước hết hãy chải phần ngọn tóc trước nếu như bạn đang sở hữu mái tóc dài. Bởi phần ngọn tóc thường bị rối nên khi chải ở phần này trước giúp bạn gỡ rối trước sau đó chải từ gốc sẽ khôn gây rụng, gãy tóc. Hơn nữa, đối với những chỗ tóc bị rối, đừng cố gắng chải nó bằng lược mà hãy dùng tay để gỡ rối rồi mới tiếp tục chải bạn nhé.

Một điều nữa là hãy luôn nhẹ nhàng với mái tóc của mình bởi nó mỏng manh và rất dễ hư tổn. Những động tác chải tóc nhẹ nhàng vừa không khiến bạn mất sức mà khi hình thành thói quen nó sẽ rất tốt cho mái tóc của mình đấy.

3. Bí quyết sấy tóc

Sấy tóc đồng nghĩa là bạn đang có những tác động nhiệt đến mái tóc, làm khô tóc một cách không tự nhiên nên chắc chắn sẽ gây hại chứ. Chắc hẳn mọi người sẽ thường được khuyên là không nên sấy tóc quá nhiều. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bất khả kháng chứ, khi đó dĩ nhiên chúng ta phải dùng đến máy sấy rồi. Vậy bạn đã biết cách dùng máy sấy đúng kiểu chưa?

Chăm sóc tóc chuẩn salon với 3 bí quyết mỗi ngày 5

Bí quyết sấy tóc

  • Sấy tóc đúng kỹ thuật

Khi tóc còn hơi ẩm thì bạn dùng xịt mousse tạo kiểu dọc theo thân tóc, bạn dùng tay vuốt tóc cho dễ tạo kiểu, bồng bềnh. Đặt máy sấy hơi chếch ở góc 45 độ, đưa máy sấy đến gần chân tóc nhưng nhớ là đừng để quá sát nhé, buông dần về phía vừa sấy vừa dùng tay ấn nhẹ để tạo ra những nếp sóng nhẹ và dùng lược mềm chải từ từ, từ ngọn rồi đến chân tóc để tạo được kiểu, nếp tóc mong muốn.