Chăm sóc tóc đúng cách vào mùa đông

Vào mùa đông, tóc thường bị thiếu độ ẩm dẫn đến tình trạng khô xơ, sợi tóc giòn hơn, dễ gãy rụng và dễ hư tổn hơn rất nhiều. Bởi vậy nếu không chăm sóc đúng cách thì tình trạng tóc sẽ càng tệ hơn nữa. Thấu hiểu được phần nào nỗi lo lắng này của mọi người, chúng tôi có một vài lưu ý trong quá trình chăm sóc tóc vào mùa đông cần chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn dầu gội giàu chất dưỡng ẩm để gội đầu

Loại dầu gội dàu chất dưỡng ẩm sẽ chăm sóc cho mái tóc khỏe đẹp hơn nhất là vào mùa đông, giúp tăng cường độ ẩm cho mái tóc không còn khô xơ, gãy rụng nữa. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn những loại dầu gội phù hợp với đặc tính mái tóc của mình.

Chăm sóc tóc đúng cách vào mùa đông

Kết hợp massage da đầu

Sau một ngày làm việc mệt mỏi hoặc trước khi gội đầu bạn có thể dành chút thời gian để massage nhẹ nhàng da đầu mình với các loại tinh dầu dừa, tình dầu oliu, tinh dầu hương thảo,… để cung cấp hàm lượng chất dưỡng ẩm tự nhiên cho mái tóc, đồng thời bảo vệ lượng protein trong từng sợi tóc không bị thất thoát do gội đầu.

Gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm vừa

Vì trời lạnh nên mọi người sẽ thích tắm cũng như gội đầu bằng nước ấm nhiều hơn nhưng chính nhiệt độ cao của nước sẽ khiến cho da đầu và mái tóc bị khô hơn, từ đó làm cho tóc khô xơ, da đầu tăng cường tiết chất dầu và dễ sinh ra gàu hơn nữa. Vậy nên hãy chịu khó gội bằng nước lạnh trong những ngày đông như thế này nhé.

Để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy mát

Nếu bạn sử dụng máy sấy nóng để làm khô tóc thì vô tình mái tóc của bạn sẽ bị xấu đi rất nhiều đấy. Nếu cần thiết chỉ nên sấy ở nhiệt độ thấp với khoảng cách 15cm. Khi sấy cũng chỉ nên sấy cho mái tóc ráo nước thôi chứ không nên sấy đến khô.