Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh, những điều nên và không nên

Hầu như ở môi trường làm việc và không gian sinh sống nào hiện nay cũng đều sử dụng máy lạnh để giúp cân bằng nhiệt độ, nhất là vào mùa hè nóng nực. Và việc làm việc thường xuyên trong môi trường máy lạnh như vậy sẽ gây hại đến mái tóc dài của chị em phụ nữ.

Môi trường máy lạnh thường khô và thiếu độ ẩm nên nó cũng sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị khô và thiếu độ ẩm theo. Trong điều kiện bình thường, bạn nhất định phải quan tâm đến vấn đề này của mái tóc và quan tâm nhiều hơn nữa khi ở trong điều kiện làm việc có máy lạnh và hạn chế một cách tối đa những tác động có thể gây hại lên mái tóc. Theo đó:

Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh, những điều nên và không nên 1

Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh

Nên

1. Nên uống nhiều nước

Nếu lượng nước được khuyên mỗi ngày cung cấp cho cơ thể là 2 lít thì số lượng này bạn cần phải tăng lên khi ngồi làm việc trong phóng máy lạnh thì mới đủ để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó các loại nước ép trái cây, nước ép cam có chứa nhiều vitamin và ngăn ngừa sự mất nước cũng được khuyến khích sử dụng.

Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh, những điều nên và không nên 2

Nên uống nhiều nước

2. Nên tăng độ ẩm trong phòng

Bạn có biết là tóc bạn sẽ càng ngày càng khô và xơ, thiếu độ óng mượt hơn nếu như bạn vẫn cứ tiếp tục là việc trong phòng máy lạnh với không khí rất khô. Dĩ nhiên bạn không thể ra khỏi đó được rồi vậy nên hãy tìm cách gì đó để tăng độ ẩm cho không khí ví như đặt một chậu nước nhỏ, một chậu cá cảnh hay cây xanh trong phòng chẳng hạn. Tuy đơn giản mà hiệu quả lắm đó.

3. Nên nuôi dưỡng và chăm sóc tốt từ các loại dầu gội đầu phù hợp

Hãy chọn loại dầu gội đầu có chứa nhiều thành phần dưỡng chất như vitamin E và chất chống oxy hóa cao, chúng sẽ giúp chống lại nguyên nhân gây lão hóa cho tóc là các gốc tự do. Đồng thời, sau mỗi lần gội đầu hãy nên kết hợp thêm các loại dầu xả để tăng cường độ ẩm, dưỡng chất cho mái tóc. Mỗi tuần 3 – 4 lần gội đầu kết hợp với dầu xả, chắc chắn mái tóc bạn sẽ khỏe hơn rất nhiều.

Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh, những điều nên và không nên 3

Nên nuôi dưỡng và chăm sóc tốt từ các loại dầu gội đầu phù hợp

Đổng thời, sẽ không thừa đâu nếu như bạn dành thời gian để chế các loại dầu gội, dầu dưỡng, mặt nạ ủ tóc từ các loại tinh dầu thiên nhiên, các loại thực phẩm để cung cấp thành phần dưỡng chất tự nhiên giúp công tác chăm sóc tóc diễn ra hiệu quả hơn, tóc dày và mượt hơn ngoài mong đợi. Dù bạn có làm việc trong phòng máy lạnh thì tóc bạn vẫn không bị khô xơ đâu nhé.

Không nên

1. Không nên vào phòng máy lạnh ngay khi mới đi nắng về

Bởi sự thay đổi nhiệt độ môi trường và thân nhiệt một cách đột ngột như thế sẽ làm cho mồ hôi bốc nhanh chóng hơn, mất nước một cách đột ngột sẽ khiến cho sợi tóc trở nên thiếu sức sống, khô khốc. Từ đó mái tóc sẽ bị xơ, chẻ ngọn và không được mềm mượt, óng ả như trước nữa.

Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh, những điều nên và không nên 4

Điều chỉnh nhiệt đồ phòng máy lạnh không chênh với nhiệt đồ ngoài trời quá 8 độ.

2. Không nên sấy hay thay đổi kiểu tóc thường xuyên

Đây là một điều cực kỳ không nên nếu bạn còn muốn mái tóc của mình giữ được độ bồng bềnh và suôn mượt. Việc sấy tóc khô sẽ làm tóc nhanh chóng mất nước dẫn đến bông xù còn sự tác động của hóa chất và nhiệt nóng trong quá trình uốn ép sẽ làm tổn thương tóc từ sâu bên trong.

3. Không nên ở trong phòng máy lạnh khi tóc đang ướt
Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh, những điều nên và không nên 5

Không nên ở trong phòng máy lạnh khi tóc đang ướt

Mái tóc ướt chính là mái tóc yếu ớt, dễ hư tổn nhất vậy hãy lưu ý kỹ điều này. Khi tóc đang còn ướt mà bạn bước vào phòng máy lạnh sẽ làm tóc bị mất nước một cách đột ngột, tóc không kịp thích nghi thì kết quả tóc bị tổn thương là điều dễ hiểu.

4. Không nên ngồi ở nơi hơi lạnh trực tiếp phả vào

Cũng là ngồi trong phòng máy lạnh, nhưng nếu đó là nơi hơi lạnh phả thẳng trực tiếp xuống hay là ở một vị trí khác xa thì sức ảnh hưởng của sẽ khác nhau rất nhiều. Chúng tôi dành lời khuyên cho bạn là nên hạn chế ngồi ở vị trí có hơi lạnh thổi trực tiếp vào. Đồng thời nhiệt độ phòng cũng không nên chênh nhau quá 8 độ.

5. Không nên ngồi trong phòng máy lạnh qua lâu

Nếu được hãy hạn chế tối đa việc ngồi trong phòng máy lạnh quá 4 tiếng. Trong khoảng thời gian đó cũng nên dùng các loại nước xịt hơi nước để xịt lên tóc cung cấp độ ẩm kịp thời cho mái tóc.

Chăm sóc tóc khi ngồi trong phòng máy lạnh, những điều nên và không nên 6

Dùng các loại nước xịt hơi nước để xịt lên tóc cung cấp độ ẩm cho mái tóc

Trên đây là một vài điều nên và không nên làm với mái tóc. Thực tế đó chỉ là những việc làm, những thói quen đơn giản mà hằng ngày bạn vẫn làm với mái tóc của mình. Nhưng sau khi đã đọc bài viết này thì hãy chú ý hơn một chút nữa để mái tóc của mình luôn giữ được độ khỏe, mượt và óng ả dù phải tiếp xúc với máy lạnh nhiều nhé.