Chọn lược cho tóc, bí quyết chăm sóc tóc từ món đồ quen thuộc

Lược là một vật dụng lâu đời, giữ một vai trò vô cùng quan trọng với mọi người, đặc biệt là phụ nữ với mái tóc dài giúp định hình mái tóc qua nhiều các khác nhau.

Hiện nay, để có thể phù hợp hơn với từng mục đích sử dụng và từng loại, từng kiểu tóc khác nhau thì lược đã được biến hóa đa dạng hơn về chất liệu và hình dạng. Tuy nhiên, mọi người hầu như chỉ quan tâm đến tác dụng chải tóc của nó mà quên rằng việc chọn một chiếc lược phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng đối với mái tóc và sức khỏe. Hãy để món đồ quen thuộc này của chúng ta được phát huy hết mọi chức năng bạn sơ của mình bằng cách chọn đúng lược cho đúng mái tóc mình bạn nhé.

Chọn lược cho tóc, bí quyết chăm sóc tóc từ món đồ quen thuộc 1

Bí quyết chăm sóc tóc từ các loại lược

Cách chọn lược tốt

Lược quen thuộc và thông dụng nên bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc lược ở bất kỳ một cửa hàng bách hóa, một khu chợ nhỏ hay một gian hàng bán bên đường. Sở dĩ lược không thể thiếu trong đời sống của chúng ta là vì tầm quan trọng của nó ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc. Nên tốt nhất đựng lựa chọn bừa bãi mà hãy xem xét các tiêu chí dưới đây nhé.

– Chất liệu của lược

Lược chải đầu tuyệt đối không dùng loại được làm bằng chất dẻo hay nhựa hóa mà tốt nhất nên chọn loại lược được làm bằng nilon hoặc từ chất liệu tự nhiên như sừng, gỗ, ngà…

– Tay cầm của lược
Chọn lược cho tóc, bí quyết chăm sóc tóc từ món đồ quen thuộc 2

Các tiêu chí cần quan tâm để chọn được lược tốt

Bạn sẽ cảm thấy thuận tiện và thích thú hơn nhiều nếu đó là một chiếc lược có tay cầm bằng gỗ có phần nhô lên, tránh bị trơn tuột.

– Phần đầu lược

Ở phần này không nên là đầu nhọn tránh cọ xát gây tổn thương cho da đầu. Chính điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến hoạt động trí óc đấy.

Chọn lược cho các kiểu tóc khác nhau

Lược có nhiều loại như vậy vừa để đáp ứng nhu cầu thỏa mãn về thẩm mỹ của người nhưng hơn hết đó là để có thể tích hợp đối với đặc trưng của nhiều kiểu, nhiều loại tóc khác nhau. Bởi dù là một mái tóc đó khi nó khô và khi mới gội xong còn ướt đã khác và cần sử dụng những loại lược khác nhau rồi. Nên bạn đâu chỉ cần có 1 chiếc lược thôi đâu. Hãy thử xem là chiếc lược nào sẽ dành cho bạn với một vài gợi ý dưới đây.

Chọn lược cho tóc, bí quyết chăm sóc tóc từ món đồ quen thuộc 3

Chọn lược cho kiểu tóc thẳng

– Chọn lược cho tóc thẳng

Mái tóc thẳng của bạn sẽ cảm thấy được ưu ái khi bạn dùng chiếc lược có hình tròn hoặc hình cung để chải lên tóc. Những chiếc lược như thế sẽ chỉ giúp cho mái tóc của bạn thẳng hơn, giữ tóc không bị rối và ổn định tình trạng tóc.

– Chọn lược cho tóc uốn

Những chiếc lược tròn có đường kính không lớn với lõi được làm bằng gốm hoặc kim loại sinh ra là để dành cho mái tóc uốn của bạn. Những nếp tóc sẽ đâu vào đấy và không bị rối nếu như lúc chải bạn dùng loại lược này.

Chọn lược cho tóc, bí quyết chăm sóc tóc từ món đồ quen thuộc 4

Chọn lược cho tóc uốn

– Chọn lược cho tóc ẩm

Mái tóc mới gội còn yếu và rối, không muốn làm tóc bị gãy rụng thì bạn hãy dùng loại lược khổ to, dẹp, hình chữ nhật, có những góc lượn tròn giúp tóc thẳng nhé. Đồng thời, loại lược này khi chải cũng không hề làm tóc bị bông lên, không gây tổn thương phần ngọn tóc và tóc sẽ còn trơn mượt hơn nữa. Và bạn cũng có thể dùng loại lược này cho mái tóc xoăn nhỏ.

– Chọn lược cho tóc được sấy khô bằng máy sấy
Chọn lược cho tóc, bí quyết chăm sóc tóc từ món đồ quen thuộc 5

Chọn lược cho tóc được sấy khô bằng máy sấy

Chiếc lược có hình chữ nhật, có kẽ hở nằm ngang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, cho phép những luồng khí từ máy sấy len vào bên trong tóc, cho tóc nhanh khô mà không bị xù lên sau khi sấy. Nhưng lưu ý là không dùng loại lược này cho mái tóc uốn bởi nó sẽ làm mất nếp tóc của bạn đấy.