Chữa bệnh rụng tóc đúng quy trình

Hằng ngày có rất nhiều yếu tố sẵn sàng làm hại đến mái tóc của bạn, sâu xa một chút thì đó là thể là sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc, sự thay đổi hormone trong cơ thể; gần hơn một chút thì đó có thể là do các loại dầu gội đầu, dầu dưỡng, thời tiết; gần hơn nữa là cách bạn đối xử với mái tóc, cách chải và buộc tóc.

Khi mà mái tóc của bạn đang bị hư tổn, tình trạng rụng tóc đang mỗi ngày không có xu hướng suy giảm thì cũng đến lúc bạn nên nhìn lại mái tóc của mình và ngẫm xem cách mình chăm sóc mái tóc đã thực sự phù hợp hay chưa. Muốn có được một mái tóc đẹp, bạn không chỉ chăm sóc ngày 1 ngày 2 thôi mà phải lâu dài, thực hiện mỗi ngày mới được, bởi chỉ một phút giây nào đó lơ là sẽ khiến mái tóc mỏng mang bị hư tổn ngay.

Chữa bệnh rụng tóc đúng quy trình 1

Bệnh rụng tóc hiện đang khiến nhiều người lo lắng

Bệnh rụng tóc

Là một trong số các bệnh về tóc thường gặp nhưng rụng tóc là bệnh phổ biến nhất và hầu như ai cũng mắc phải. Nhất là trong cuộc sống hiện đại, khi có thêm sự can thiệt của các loại hóa chất, thuốc nhuộm tóc, tạo kiểu, tác động đến tóc nhiều hơn thì sẽ càng làm cho tóc bị hư tổn nhiều hơn.

Mắc bệnh rụng tóc do những nguyên nhân chủ quan

Bạn sẽ phải hốt hoảng với chính bản thân mình mình vì những hành động hằng ngày của mình mà làm hư hại đến mái tóc. Đó là:

– Do nhiễm chất độc từ nguồn nước và các loại hóa chất, chất tẩy rửa quá mạnh như dầu gội, thuốc nhuộm, thuốc uốn hay do tác động của nhiệt quá nóng cho duỗi, uốn cũng làm hỏng tóc.

Chữa bệnh rụng tóc đúng quy trình 2

Các hoạt động tạo kiểu như uốn, duỗi, nhuộm sẽ làm rụng tóc

– Do thói quen sinh hoạt: Như buộc tóc quá chặt, tết bím quá lâu, hay bấm tỉ tóc từng sợi, gội đầu chà xát quá mạnh hay sử dụng những loại dầu gội không phù hợp.

Mắc bệnh rụng tóc do những nguyên nhân khách quan

Bên cạnh những hành động hằng ngày vô tình làm ảnh hưởng đến mái tóc thì cũng có một số trường hợp tóc bị hư tổn, gãy rụng mà bạn khó lòng có thể kiểm soát được. Và cách duy nhất đó là cẩn thận hơn, chăm kỹ hơn để hạn chế tình trạng đó.

– Hói đầu mang tính di truyền: Có những trường hợp bị hói đầu là do vì một lý do nào đó khiến tóc rụng nhiều, không mọc lại được nên hói, nhưng cũng có trường hợp khác là do di truyền từ bố sang con và đáng buồn thay là tỉ lệ này là khá cao. Nếu trong gia đình có người bố hay người mẹ bị hói đầu thì có đến 50% người con sinh ra cũng sẽ bị hói đầu.

Chữa bệnh rụng tóc đúng quy trình 3

Hói đầu mang tính di truyền

– Do mắc bệnh: Bao gồm cả các bệnh về tóc và những bệnh khác như rối loạn tuyến giáp ung thư, đau bao tử, viêm khớp, tim mạch, huyết áp,… Hoặc do những thay đổi hormone trong cơ thể như dậy thì, sinh đẻ, mãn kinh cũng dẫn đến rụng tóc.

– Những tác động từ yếu tố bên ngoài: Có thể là do thời tiết quá nắng vào mùa hè, nóng nực mồ hôi ra nhiều, nhiều bụi bẩn, khói xe, ô nhiễm môi trường,… làm cho tóc rụng nhanh hơn.

Chữa bệnh rụng tóc đúng quy trình 4

Thời tiết quá nắng nóng nực, nhiều bụi bẩn có thể làm cho tóc rụng nhanh hơn.

Chữa bệnh rụng tóc đúng quy trình

Làm bất kỳ việc gì cũng vậy, bạn phải xử lý vấn đề từ đầu đến cuối thì mới có thể chấm dứt vấn đề được chứ nếu làm chắp nối sẽ không có được hiệu quả lâu dài. Vậy chúng ta có quy trình chữa rụng tóc là phải đi tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, sau đó tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia và những người xung quanh đã rồi cuối cũng mới lựa chọn phương pháp phụ hợp để tiến hành áp dụng.

– Tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc

Với những nguyên nhân cơ bản mà chúng tôi đã đề cập ở trên đây thì bạn nhận thấy mình đang ở trường hợp nào? Lý do gây nên tình trạng rụng tóc là gì? Là do những thói quen hằng ngày của bạn hay do môi trường, do hóa chất hay vì bạn đang mắc một bệnh nào đó? Phải tìm được nguyên nhân thì mới dễ xử lý chứ nếu là nguyên nhân chủ quan nhưng lại dùng phương pháp cho những nguyên nhân khách quan thì đúng là không ổn.

– Tham khảo ý kiến những người khác
Chữa bệnh rụng tóc đúng quy trình 5

Tham khảo ý kiến chuyên gia và bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và tìm hướng điều trị

Bạn có thể hỏi những người bạn, người thân của mình, những ai đã từng gặp phải tình trạng như thế xem họ đã xử lý ra sao, có thực sự hiệu quả hay không. Hoặc sao bạn không tìm đến những chuyên gia, bác sĩ, những người có chuyên môn để có thể thăm khám, tư vấn và cho bạn những lời khuyên, hướng đi hợp lý.

– Lựa chọn phương pháp và áp dụng

Có khá nhiều phương pháp chữa trị rụng tóc khác nhau, bạn có thể thay đổi những thói quen không tốt hằng ngày của mình với mái tóc, bạn có thể sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc từ thiên nhiên hoặc không bạn có thử sử dụng phương pháp công nghệ trị rụng tóc sinh học.