Chữa rụng tóc hiệu quả cao với cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi quen thuộc và mọc rất nhiều ở các vùng miền của nước ta, thường mọi người chỉ biết đến tác dụng cầm máu của nó mà lại không biết rằng nhọ nồi còn có rất nhiều những công dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe và làm đẹp.

Nhọ nồi là một bài thuốc nam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Đối với sức khỏe, người xưa dùng nhọ nồi để cầm máu, chữa bệnh sốt, làm đồ uống mát, giải nhiệt trong những ngày hè. Còn đối việc làm đẹp thì nhọ nồi có tác dụng trị rụng tóc hiệu quả đáng kinh ngạc. Phương pháp bằng thiên nhiên này an toàn, không có tác dụng phụ mà hiệu quả thì kéo dài.

Chữa rụng tóc hiệu quả cao với cây nhọ nồi

Thường người ta kết hợp cỏ nhọ nồi cùng với gừng, lá trắc bá diệp tươi và vật ong để tăng tác dụng làm đẹp tóc, trị rụng tóc. Và phương pháp này cũng được cho là khá công phu nên cần phải kiên trì thực hiện thì mới có được kết quả tốt. Theo đó, một ít lá nhỏ nồi, một ít lá trắc bá diệp cùng với nhánh gừng nhỏ đem giã nát ra, chắt lấy nước, hòa cùng với chút mật ong. Trộn đều hỗn hợp này lên.

Sau khi đã gội đầu sạch sẽ rồi thì lấy hỗn hợp nhọ nồi, trắc bá diệp, gừng và mật ong vừa chuẩn bị đem thoa lên da đầu, đều đặn mỗi ngày 3 lần và duy trì thường xuyên như thế. Sau khi thoa chừng 15 phút thì gội lại sạch da đầu. Với những liệu pháp thiên nhiên này, bạn chỉ cần chịu khó tìm kiếm những loại cây cỏ trong vườn là đã có thể tự mình trị bệnh tóc rụng mà không phải sử dụng đến khác phương pháp trị liệu đắt tiền khác rồi.

Nội dung cùng danh mục