Để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu

Nhuộm tóc sẽ giúp mang lại dáng vẻ khác nhau cho các cô gái, với những màu tóc khác nhau đôi khi sẽ mang lại sự mạnh mẽ, cá tính, có màu sắc sẽ giúp cho cô gái trở nên nhẹ nhành, nữ tính và quyến rũ hơn so với màu tóc đen truyền thống.

Có thể nói nhuộm tóc chính là phương pháp thông dụng nhất hiện nay, là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp và nghiễm nhiên lứa tuổi nào cũng có thể nhuộm tóc. Việc của chúng ta là chọn một màu sắc thật ưng ý cho mái tóc, nhưng điều này thì đơn giản rồi vì đã có những người thợ tóc hỗ trợ, còn việc sau đó chính là chăm sóc làm sao cho mái tóc vừa nhuộm giữ màu lâu, óng ả và không bị khô xơ do tác động của hóa chất. Công việc này có phần phức tạp hơn nhiều rồi.

Để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu 1

Nhuộm tóc sẽ giúp mang lại dáng vẻ khác nhau cho các cô gái

1. Gội đầu đúng cách để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu.

Gội đầu là việc làm thường xuyên và quen thuộc nhất mà chúng ta từng thực hiện với mái tóc. Gội đầu sẽ giúp cho tóc và da đầu được sạch sẽ, loại bỏ khuẩn nấm và tạp chất gây hại cho mái tóc. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng nếu như không được gội đầu đúng cách thì rất sẽ gây ảnh hưởng đến cho mái tóc đấy.

Không gội đầu mỗi ngày

Sau khi nhuộm về thì tốt nhất nên để sau khoảng 1 – 2 ngày thì bạn mới tiến hành lần gội đầu thứ nhất. Sở dĩ không gội đầu liền là vì để cho màu có thời gian thấm sâu và bên trong tóc, cho màu tóc được bền hơn, việc bạn gội đầu quá sớm có thể vô tình rửa màu tóc đi, điều này không ai mong muốn đâu.

Để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu 2

Gội đầu thường xuyên thực tế không hề tốt cho tóc

Hơn nữa, sử dụng loại dầu gội chứa nhiều thành phần tẩy rửa lại sử dụng thường xuyên, vừa gây hại cho da đầu, chất lượng mái tóc lại vừa khiến cho màu tóc nhanh phai hơn. Mỗi tuần bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần, chọn loại dầu gội nhiều chất dưỡng tóc hơn.

Không dùng nước nóng gội đầu

Chắc chắn rồi, kể cả đó là vào mùa đông, bạn cũng chỉ nên dùng loại nước hơi ấm thôi, nhưng tốt nhất vẫn làm nước lạnh, tuyệt đối nói không với việc gội đầu bằng nước nóng. Tuy nhiên nước nóng hay sự tác động của nhiệt độ cao nói chung sẽ khiến màu tóc nhanh bay hơn, sợi tóc cũng trở nên khô và bông xù nếu như bạn gội bằng nước nóng.

Bạn có thể so sánh với loại tóc sau 1 lần gội bằng nước nóng và gội bằng nước lạnh mà xem, loại tóc giống nhau, dầu gội giống nhau và cũng được gội bằng cách như nhau nhưng mái tóc gội với nước lạnh mẽ mềm mượt, cảm giác đã tay, dễ chịu hơn rất nhiều.

Để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu 3

Không dùng nước nóng gội đầu cho tóc nhuộm và cả tóc thường

Dùng thêm dầu xả

Tất nhiên là cần phải như vậy bởi vì dầu xả sẽ có tác dụng cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng tóc hoàn hảo hơn. Trong khi đó, mái tóc sau khi nhuộm đã có một sự hư tổn nhất định, khá khô và dễ gãy rụng nên sẽ cần nhiều dưỡng chất hơn để rút ngắn quá trình phục hồi hư tổn.

Đặc biệt, trên thị trường hiện nay cũng có một số loại dầu xả được sản xuất dành riêng cho tóc nhuộm. Loại dầu xả này vừa có tác dụng dưỡng tóc, lại vừa có thể bổ sung cho tóc một lớn bảo vệ giữ màu lâu nhất có thể.

2. Hạn chế dùng các dịch vụ làm tóc để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu.

Những dịch vụ làm tóc mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là việc uốn, duỗi, ép tóc,…, tất cả những cách tạo kiểu tóc khác nhau. Bởi vì bản thân sợi tóc sau khi nhuộm đã khá mỏng manh, yếu ớt, bất kỳ một sự tác động nào cũng có thể khiến nó rụng ngay lập tức, vậy nên nếu được, hãy hạn chế đến mức tối đa.

Để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu 4

Trước tiên hãy chăm sóc cho tóc phục hồi khỏe mạnh đã rồi thay đổi kiểu tóc

Sự xâm nhập của các loại hóa chất làm tóc cũng như tác dụng nhiệt từ các loại máy tạo kiểu tóc cùng lúc đều được áp dụng lên mái tóc sẽ chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn thôi, mái tóc của bạn cũng sẽ không đẹp hơn đâu nếu như nó vẫn khô và xơ xác.

Trước tiên hãy chăm sóc tóc, cung cấp những chất dinh dưỡng bổ máu, có lợi cho sức khỏe và mái tóc, tạo điều kiện cho tóc phục hồi được nhanh chóng, khỏe mạnh hơn đã rồi hãy tính đến việc thay đổi kiểu tóc bạn nhé.

3. Bảo vệ tóc khỏi những tác nhân từ môi trường để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu.

Để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu 5

Tóc nhuộm dễ bị khô xơ và tổn thương bởi ánh nắng mặt trời

Bạn không biết đó thôi chứ ngoài đường cũng có rất nhiều tác nhân sẵn sàng gây hại lên cho mái tóc của bạn đấy, vậy nên nếu bạn có mang khẩu trang, mặc áo khoác hay đeo bao tay, bao chân để bảo vệ da rồi thì cũng không quên mang theo mũ và dấu tóc vào bên trong áo để bảo vệ tóc nhé.

Tóc nhuộm thì thường sẽ khô xơ và dễ tổn thương hơn mà ánh nắng mặt trời lại có rất nhiều tia cực tím, nó sẽ làm ảnh hưởng đến sắc tố trên tóc, dễ dàng làm cho màu tóc bị phai đi, hơn nữa tóc ngoài nắng sẽ bị mất nước, khô giòn hơn và dễ gãy rụng hơn nữa.

Để mái tóc nhuộm luôn mềm mượt, sáng màu 6

không quên mang theo mũ và dấu tóc vào bên trong áo để bảo vệ tóc

Không chỉ có nắng không thôi mà còn có cả bụi đường, khói xe nữa. Sau mỗi lần ra đường về, hãy thử sờ lên tóc mà xem, cảm xác rít tay hơn, tóc khô như rơm rất đáng sợ. Muốn sờ lên mái tóc mềm mượt, óng ả, giàu sức sống thì bạn phải chú ý hơn trong việc chăm sóc rồi.

Song chúng tôi cũng phải nhắc lại một lần nữa đó chính là việc nhuộm tóc và những việc làm khác tác động đến cấu trúc tự nhiên của mái tóc đều không hề tốt, nó vừa gây hại tóc vừa gây hại sức khỏe. Vậy nên tốt nhất hãy chỉ làm tóc ở những cơ sở uy tín và chọn những loại thuốc tốt nhất thôi bạn nhé.