Đi tìm thủ phạm gây ra tóc chẻ ngọn

Bên cạnh tình trạng rụng tóc, mái tóc thưa thớt khô xơ thì chẻ ngọn cũng là một hiện tượng khiến nhiều chị em phụ nữ đau đầu, nhất là ở những mái tóc dài. Tình trạng chẻ ngọn sẽ khiến tóc trở nên hư tổn, khô xơ và dễ gãy rụng hơn rất nhiều. Và để hạn chế được tình trạng này cũng như tìm ra cách phục hồi, trước hết chúng ta phải biết được nguyên nhân là gì đã.

Do sự tác động của hóa chất trong những lần làm đẹp

Nếu bạn thường xuyên thay đổi kiểu tóc, thay đổi màu tóc thì đó chính là con đường nhanh chóng dẫn đến tình trạng khô xơ và chè ngọn của tóc. Việc bạn sử dụng những loại hóa chất lên tóc hằng ngày như keo vuốt tóc cũng làm cho tóc bị mất nước, lớp bảo vệ tự nhiên của tóc bị phá vỡ, chất dinh dưỡng trên da đầu bị mất dần, cũng là nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn.

Vậy nên nếu bạn có đang ở trong trường hợp này thì tốt nhất hãy hạn chế thay đổi kiểu tóc hoặc trước khi thay đổi hãy phục hồi tóc đã. Sử dung các loại dầu xả tóc, tinh dầu dưỡng tóc để tăng cường sức khỏe mái tóc, cho sợi tóc mềm mượt, bồng bềnh hơn, giúp chống lại những tác nhân gây hại.

Đi tìm thủ phạm gây ra tóc chẻ ngọn

Do những sai lầm trong khi gội đầu

Không phải bạn cứ gội đầu nhiều thì tóc bạn sẽ sạch, khỏe đâu. Bởi bản thân dầu gội cũng là một hóa chất có tính tẩy rửa, nên việc bạn gội đầu quá thường xuyên, dùng nhiều dầu gội đầu cũng không tốt đâu. Và loại dầu gội bạn đang dùng liệu có phù hợp với mái tóc của mình hay không, khi gội bạn dùng nước quá nóng để gội, quy cách gội đầu không đúng cũng dễ dàng dẫn đến tình trạng chẻ ngọn của tóc.

Vậy nên bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 ngày/ lần, khi gội nên chọn loại dầu gội phù hợp với tóc mình, tốt nhất là có chiết xuất từ tự nhiên. Nước dùng để gội đầu cũng không nên quá nóng, tốt nhất hãy gội bằng nước lạnh nhé.

Môi trường sống cũng gây ra tình trạng tóc chẻ ngọn

Cụ thể, việc bạn thường xuyên đi ngoài nắng không che chắn, tiếp xúc nhiều với khói bụi, ngồi trong phòng điều hòa quá lâu cũng khiến cho tóc bị giòn, khô, dễ gãy rụng và chẻ ngọn.

Vậy nên hãy bổ sung cho tóc một lớp bảo vệ thật kỹ lưỡng nhé, nên dùng khăn, mũ để bảo vệ tóc cùng với một lớp dưỡng tóc. Thường xuyên dùng các loại mặt nạ ủ tóc để phục hồi tóc chẻ ngọn. Để mái tóc của mình được khỏe đẹp, những sự cẩn thận tưởng như bình thường vậy sẽ hỗ trợ rất nhiều cho mái tóc của bạn đấy, vậy nên hãy chú ý hơn nhé.