Điều trị tóc gãy rụng bằng tác động từ nhiều phía

Mọi chuyện muốn được giải quyết hiệu quả triệt để là phải giải quyết ngay từ gốc. Trong việc chăm sóc tóc cũng vậy, phải giải quyết vấn đề ở bên trong trước sau đó phối hợp với những tác động từ bên ngoài mới mong có được hiệu quả như ý.

Tương tự với trường hợp mái tóc đang ở trong tình trạng gãy rụng, bạn muốn cho tóc không còn bị gãy rụng và mọc nhanh, chắc khỏe trước hết phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, dưỡng chất cần thiết tốt cho mái tóc đã.

Điều trị tóc gãy rụng bằng tác động từ nhiều phía 1

Điều trị tóc gãy rụng hiệu quả

Nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Là những loại thực phẩm bổ máu, giàu biotin, vitamin B5 sẽ giúp nuôi dưỡng tóc từ gốc, tóc khỏe hơn để có thể chống trọi lại tình trạng yếu ớt, khô xơ dễ gãy rụng. Một chế độ ăn uống hợp lý là bổ sung đầu đủ các nguồn dinh dưỡng sau:

1. Ăn nhiều rau xanh:

Cải xanh, súp lơ xanh, cà rốt, bí đao hay củ cải đường…; rau húng, thì là, lá bạc hà xanh,… thì chúng đều đảm bảo sẽ cung cấp đủ những dưỡng chất mà mái tóc và cơ thể bạn đang tìm kiếm. Thành phần dưỡng chất trong rau sẽ nuôi dưỡng nang tóc, làm lành những rạn nứt, tổn thương trên mái tóc.

Điều trị tóc gãy rụng bằng tác động từ nhiều phía 2

Ăn nhiều rau xanh và trái cây để nuôi dưỡng tóc

2. Ăn nhiều hoa quả:

Các loại quả thuộc họ cam quýt như cam, bưởi, chanh cùng dưa và nho được bổ sung vào thực đơn mỗi buổi sáng sẽ giúp cải thiện tình trạng rất tệ của mái tóc. Khi dùng, bạn chọn những quả đã chín đều, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút trước khi dùng.

3. Sử dụng các sản phẩm từ sữa và uống sữa:

Các sản phẩm như sữa tươi nguyên kem, sữa chua, pho mát kết hợp sử dụng hằng ngày hứa hẹn mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho mái tóc. Còn riêng sữa sẽ cung cấp sắt, kẽm, vitamin và proetein cần thiết.

Điều trị tóc gãy rụng bằng tác động từ nhiều phía 3

Sử dụng các sản phẩm từ sữa và uống sữa

4. Sử dụng các loại thực phẩm giàu Biotin (vitamin H) và vitamin B5:

Muốn phục hồi tóc hư tổn thì nhất định không thể thiếu hai loại vitamin này rồi. Biotin có nhiều trong gan, thận, men bia, sữa và lòng đỏ trứng gà còn vitamin B5 có trong ngũ cốc, thịt nội tạng, lòng đỏ trứng,…. Bạn nên lưu ý đến những thực phẩm này để bảo vệ tóc, tăng cường cốt lõi cho tóc để hạn chế và ngăn chặn tình trạng rụng tóc đang tiếp diễn.

Nuôi dưỡng tóc từ bên ngoài

Với phương pháp chăm sóc tóc từ bên trong mới là một yếu tố cần chứ chưa đủ, phải kết hợp với phương pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài nữa mới gọi là đủ. Ở đây chúng ta cần quan tâm nhiều hơn nữa những tác động do chính chúng ta gây ra mà không biết rằng có thể gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến mái tóc. Cụ thể:

Điều trị tóc gãy rụng bằng tác động từ nhiều phía 4

Sử dụng các loại dầu gội phù hợp với mái tóc

1. Sử dụng các loại dầu gội phù hợp:

Có những loại dầu gội tốt cho tóc nhưng cũng có những loại dầu gội đang gây hại cho tóc mà bạn không biết. Dầu gội chỉ tốt nếu như đó là loại dầu có chứa nhiều thành phần dưỡng chất, ít tẩy rửa và dành cho loại tóc của bạn. Tuy nhiên, trong khi tóc bạn đang bị gãy rụng, rất dễ bị tổn thương thì có nên chăng là bạn sử dụng các loại dầu gội có nguồn gốc từ thiên nhiên.

2. Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc:

Đó có thể là loại dầu xả đi kèm với dầu gội bạn đang dùng, các loại kem dưỡng ẩm, kem ủ tóc hay gel giữ nếp tóc. Không quá phức tạp mà cũng không quá tốn kém nhưng nếu chăm chỉ sử dụng, chẳng bao lâu mà bạn lấy lại phong độ cho mái tóc đâu.

Điều trị tóc gãy rụng bằng tác động từ nhiều phía 5

Tạo kiểu, nhuộm màu hay sử dụng không đúng loại dầu dưỡng sẽ rất dễ gây gãy rụng tóc

3. Thời gian này không nên tạo kiểu, nhuộm màu:

Cũng giống như cơ thể bạn, khi đang mệt mỏi, đang bệnh mà bắt bạn phải làm việc nặng nhọc thì bạn sẽ không làm được và rất nguy hiểm. Tương tự mái tóc cũng vậy, tóc đang gãy rụng thì việc cần làm trước hết phải là nuôi dưỡng, phục hồi tóc chứ không phải là làm màu, tạo kiểu tóc. Tất cả chỉ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn thôi.

4. Sau khi gội đầu hạn chế chải và sấy tóc

Mỗi khi gội đầu bạn vuốt thấy tóc rụng rất nhiều và quả thực rất xót, bởi vì tóc ướt yếu hơn bình thường nên đừng vội chải tóc làm gì, bạn sẽ phải đau lòng hơn đấy. Và nữa là hoạt động sấy tóc sẽ kiến tóc khô và xơ hơn nữa. Nên nếu không cần thì thì đừng bạn nhé.

5. Che chắn tóc cẩn thận
Điều trị tóc gãy rụng bằng tác động từ nhiều phía 6

Đội mũ để giúp tóc tránh nắng

Nhất là vào mùa hè khi thời tiết nóng nực, mồ hôi tiết ra nhiều cũng với bụ đường. Nếu bạn để da mặt mình chạy một vòng giữa thời tiết như vậy thì nào là da bị cháy nắng, nóng rát, mọc mụn và sần sùi lên. Vậy thì mái tóc của bạn cũng đang chịu những tổn thương tương tự như vậy mỗi khi ra đường. Nên đừng chỉ đeo khẩu trang mà hãy đội mũ và cho tóc vào trong áo nữa bạn nhé.