Dùng bồ kết thay dầu gội cho tóc sạch gàu, không gãy rụng

Từ lâu việc dùng bồ kết để gội đầu được xem là phương pháp chăm sóc tóc vô cùng hoàn hảo được các bà, các mẹ và chị em tin dùng. Gội đầu bằng bồ kết không những làm sạch gàu, cho mái tóc suôn mượt, óng ả mà còn giúp phòng ngừa rụng tóc, để lại mùi thơm trên tóc vô cùng quyến rũ.

Dùng bồ kết thay dầu gội cho tóc sạch gàu, không gãy rụng

Khi dầu gội chưa phổ biến như hiện nay thì bồ kết vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong thành phần chính của bồ kết có chứa saponin, chính là hỗn hợp có chứa chất màu vàng tạo bọt, có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, làm sạch,… Bên cạnh đó, hợp chất flavonozit trong bồ kết có thành phần saponaretin, là một hỗn hợp có tác dụng làm giảm rụng tóc, ngăn ngừa gàu vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng bồ kết vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng 2 – 3 quả bồ kết khô nướng cháy trên bếp than, sau đó cho vào chậu nước, bẻ ra thành từng miếng, ngâm trong khoảng 10 – 15 phút cho nước ngả sang màu vàng là được. Với nước bồ kết này bạn có thể dùng gội như gội đầu bình thường và sau đó không cần xả lại với nước lọc. Ngoài ra, bồ kết không những được dùng để làm sạch gàu, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc không thôi mà việc lấy nước bồ kết để tắm sẽ giúp làm sạch da, giúp da sạch sẽ, mịn màng hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục