Dùng dầu mè cho tóc mọc nhanh như ý

Dầu mè được chiết xuất từ hạt mè hay còn gọi là hạt vừng, nó có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và là một loại “mỹ phẩm” có nguồn gốc từ thiên nhiên chăm sóc da và dưỡng tóc vô cùng tốt. Trong dầu mè có chứa những axit béo như Omega-3, Omega-6, Omega-9 cùng các khoáng chất giúp mái tóc sinh trưởng phát triển nhanh, phục hồi hư tổn, cải thiện tình trạng tóc và da đầu.

Thường với tóc chúng ta sẽ hay gặp phải tình trạng gãy rụng khi gội đầu, chải đầu, cò những trường hợp chỉ vuốt nhẹ tóc cũng bị gãy rụng. Tình trạng kéo dài sẽ khiến tóc thưa, khô xơ và tóc mọc lại cũng rất chậm nữa khiến nhiều người, đặc biệt là chị em hoang mang. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi, mang lại cho bạn mái tóc bồng bềnh, đen dày vì chúng ta đã có dầu mè rồi.

Dùng dầu mè cho tóc mọc nhanh như ý

Dầu mè được dùng như dầu xả giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng cho tóc, điều trị và ngăn ngừa tình trạng tóc chẻ ngọn, giúp cho mái tóc suôn mượt, mềm mạo hơn. Sau khi hội đầu thì bạn nên dùng 1 muỗng canh dầu mè thoa lên phần thân tóc mà không thoa và chân tóc. Để khoảng 3 – 5 phút cho thấm rồi xả sạch lại bằng nước ấm.

Bên cạnh đó, dầu mè cũng có tác dụng điều trị tình trạng da đầu bị khô, bong tróc, điều trị gàu nhờ các vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng cùng với thành phần kháng nấm khuẩn có trong dầu mè. Để điều trị gàu và chống rụng tóc thì bạn có thể  pha hỗn hợp nước dầu mè với nước ép gừng tỉ lệ bằng nhau để bôi lên toàn bộ da đầu và tóc.

Ngoài ra, chúng ta còn rất nhiều cách sử dụng dầu mè để chăm sóc tóc, kích thích mọc tóc hiểu quả nữa. Có thể chỉ sử dụng mỗi dầu mè hoặc là kết hợp với những loại thảo dược khác nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm những bài viết kích thích mọc tóc khác nữa trong cùng chuyên mục của chúng tôi nhé.

Nội dung cùng danh mục