Dưỡng tóc bằng lô hội, cho mái tóc dài mượt không rụng

Cây lô hội hay còn gọi là nha đam, loại cây này được biết đến như một thần dược với tác dụng điều trị được rất nhiều loại bệnh khác nhau cũng như làm đẹp da, đẹp tóc được nhiều người áp dụng. Lấy gel thì cây lô hội để dưỡng tóc không những xóa tan tình trạng tóc rụng mà còn giúp tóc mọc nhanh, được dùng để điều trị chứng hói đầu toàn phần hoặc hói đầu cục bộ.

Dưỡng tóc bằng lô hội, cho mái tóc dài mượt không rụng

Gel của lô hội có đặc tính làm sạch tự nhiên, với những hợp chất sinh học vốn có, lô hội có tác dụng kháng viêm, chống virus, chống nấm hiệu quả, giúp điều trị các bệnh thường gặp về da đầu như ngứa, gàu. Gel lô hội chứa hàm lượng nước cao giúp cung cấp nước hiệu quả cho các mô tế bào của da đầu, phụ hồi độ ẩm cho những mái tóc khô, cung cấp khoáng chất, vitamin, đường và amino axit. Đồng thời nó cũng có tác dụng thúc đẩy tóc mọc lại nhanh hơn, đặc biệt cho những người có da đầu bị hói.

Cách sử dụng lô hội này rất đơn giản. Bạn có thể dùng để điều trị từ bên trong hay bên ngoài đều được. Theo đó, để điều trị từ bên trong thì mỗi ngày bạn có thể ép khoảng 1/3 cốc nước ép lô hội để uống, vừa giúp giảm gãy rụng, vừa giúp tăng sức đề kháng cho mái tóc. Còn sử dụng ngoài bằng cách chế thuốc bôi từ hỗn hợp 1 thìa gel lô hội trộn với 1 chút nước ép lá cây thìa là Ai Cập, thoa hỗn hợp này lên tóc, nhất là vào vùng bị rụng nhiều 3 lần mỗi này, kiên trì trong 3 – 4 tháng thì lô hội sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn, tình trạng rụng tóc cũng không còn nữa.

Nội dung cùng danh mục