Dưỡng tóc tự nhiên, chẻ ngọn không còn một sợi

Tóc gãy rụng, tóc khô xơ và chẻ ngọn, tình trạng đó khiến bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng cảm thấy sợ hãi bởi nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe bất ổn, sinh hoạt chưa hợp lý. Chuyên gia khuyên chúng ta tốt nhất nên chăm sóc mái tóc của mình được tốt hơn, cẩn thận hơn bằng các phương pháp tự nhiên bởi chúng thực sự an toàn mà hiệu quả cao.

Dưỡng tóc tự nhiên, chẻ ngọn không còn một sợi 1

Những phương pháp tự nhiên này đều là sử dụng những loại thực phẩm, thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, vô cùng quen thuộc với đời sống của chúng ta như bơ, trứng, sữa, đu đủ, chuối,… Dưới đây là một vài phương pháp giúp cải thiện tình trạng tóc chẻ ngọn, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé:

  • Dưỡng tóc với bơ: Lấy nửa quả bơ đem xay nhuyễn rồi trộn chung với nửa thìa dầu oliu, dùng hỗn hợp này để ủ lên tóc, kết hợp massage trong 15 phút thì gội sạch lại với nước lạnh.
  • Dưỡng tóc với lòng đỏ trứng gà: Lọc lấy 1 cái lòng đỏ trứng gà rồi đem trộn với 1 thìa mật ong và 3 thìa dầu oliu, sau khi đã gội sạch đầu thì thoa hỗn hợp này lên tóc, kỹ hơn với những vùng bị chẻ ngọn, ủ trong 30 phút và xả sạch lại.
  • Dưỡng tóc với đu đủ: Nghiền nhuyễn một lượng đu đủ vừa phải rồi đem trọn với sữa chua, ủ tóc với hỗn hợp này và massage trong 15 phút, sau đó gội sạch lại với nước.
  • Dưỡng tóc với mật ong: Lấy 2 thìa mật ong để thoa vào tóc ẩm để cùng massage. Hoặc có thể kết hộ mật ong với oliu để tăng hiệu quả chăm sóc tóc.
  • Dưỡng tóc với dầu dừa: Hãy làm nóng dầu dừa trước rồi dùng một lượng vừa phải để thoa lên toàn bộ da đầu khi tóc hãy còn ướt. Sau đó hãy massage thật kỹ cho dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc, sau 30 phút xả lại với nước thì bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt của mái tóc mình.

Dưỡng tóc tự nhiên, chẻ ngọn không còn một sợi 2

  • Dưỡng tóc với bia: Bạn chỉ cần dùng bia để gội đầu trực tiếp, sau khi ủ 20 phút thì xả sạch lại với nước.
  • Dưỡng tóc với chuối: Sử dụng 2 quả chuối chín, 1 phần lòng trắng trứng gà, mật ong và sữa chua. Đem chuối xay nhuyễn rồi trộn với những nguyên liệu khác. Thoa hỗn hợp này lên tóc cho đều rồi quấn lại bằng khăn ấm. Ủ 30 phút và xả lại sạch với nước. Lượng vitamin dồi dào trong chuối sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng khô, chẻ ngọn, làm mềm và bảo vệ độ đàn hồi của tóc.