Giải đáp 4 cách trị nấm da đầu hiệu quả với thảo dược

Một mái tóc khỏe mạnh, bồng bềnh giúp bạn tự tin hơn trong mọi giao tiếp, công việc và cuộc sống hằng ngày. Vậy nên nếu chẳng may bị nấm da đầu quấy rầy thì hãy nhanh chóng xóa sổ nó với những cách trị hết sức đơn giản và rẻ tiền song mang lại hiệu quả cực kỳ nhanh chóng và lâu dài sau đây nhé.

1. Dùng cây ngũ sắc

Đây là một phương pháp dân gian dễ dàng thực hiện tại nhà mà chắc chắn bạn phải thử nếu muốn tình trạng bệnh nhanh chóng chấm dứt. Bạn chỉ cầu lấy cây ngũ sắc đun nước để gội đầu, sau đó không cần gội lại bằng nước, phương pháp này có thể sử dụng thay thế dầu gội.

Giải đáp 4 cách trị nấm da đầu hiệu quả với thảo dược 1

Trong cây ngũ sắc chứa hàm lượng lớn tinh dầu như cadinen, caryophyllen, curmarin; đó đều là những loại có tác dụng loại bỏ nấm, loại bỏ vi khuẩn, giúp làm sạch da đầu, chân tóc cũng như mái tóc của bạn cũng sẽ mềm mượt, thơm tho hơn.

2.  Dùng cây hương nhu trắng

Theo Đông y, hương nhu trắng có tác dụng làm thông thoáng da đầu, thoát mồ hôi và làm lưu thông khí huyết dưới da. Thành phần của cây hương nhu cũng có chứa chất chống oxy hóa giúp kháng viêm, diệt khuẩn vô cùng hiệu quả.

Bằng cách sử dụng lá hương nhu trắng để đun nước gội đầu thôi là đã có thể cải thiện được một cách đáng kể tình trạng nấm da đầu, tình trạng tóc rụng cũng được giảm xuống rõ rệt. Bạn cần thực hiện đều đặn phương pháp này cho đến khi hết bệnh.

3. Dùng cây chó đẻ

Loại cây này từng được biết đến với các tác dụng chữa trị bệnh, còn đối với bệnh nấm da đầu thì nhờ có chất phenolic và một flavonoid với tính kháng khuẩn, kháng nấm mạnh mà bệnh sẽ được đẩy lùi chỉ trong một tuần sử dụng.

Giải đáp 4 cách trị nấm da đầu hiệu quả với thảo dược 2

Cũng như cách dùng các loại thảo dược khác, bạn cũng dùng cây chó để để nấu nước để gội đậu và pha thêm nước lạnh để tắm. bạn có thể tăng số lượng lá trong mỗi lần nấu để tăng nồng độ nước trị nấm, diệt khuẩn, nhờ vậy mà thời gian chữa bệnh cũng sẽ được rút ngắn.

4. Dùng bồ kết

Nước bồ kết chính là loại dầu gội đầu được phụ nữ xưa yêu thích. Tinh dầu của bồ kết có tác dụng ngăn rụng tóc, trị gàu, trị nấm tóc vô cùng hiệu quả, để lại một mái tóc vô cùng mềm mại, suôn mượt và một hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ.

Có lẽ cách dùng của bồ kết cũng không còn xa lạ gì với nhiều người nữa. Theo đó, chỉ cần dùng vài quả bồ kết đem nướng trên bếp lửa cho đến khi có mùi thơm, sau đó bẻ nhỏ ra, cho vào nước, ngâm ngoài nắng cho đến khi nước ngả màu vàng thì đem gội đầu. Áp dụng phương pháp này hằng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng mái tóc vô cùng hoàn hảo.