Giấm táo – thần dược tốt cho cả tóc và da đầu

Một cách chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả từ trước đến nay được nhiều chị em tin dùng đó là sử dụng giấm táo. Giấm táo có tác dụng xóa sạch tình trạng rụng tóc, tóc khô xơ, kích thích cho tóc mọc lại nhanh chóng rồi bạn sẽ có một mái tóc khỏe mạnh, mềm mại và óng mượt khiến người khác cũng phải trầm trồ mơ ước.

Hơn nữa, giấm táo cũng rất tốt cho da đầu bởi trong giấm táo có chứa thành phần kháng khuẩn cao, chính thành phần này sẽ giúp tránh cho da đầu bị nấm, ngứa, da đầu khỏe mạnh thì tóc sẽ mọc nhanh hơn. Không những vậy, trong giấm táo còn có chứa một chất là axitalpha-hydroxy, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng độ PH của tóc và da đầu. Dưới đây là vài cách sử dụng giấm táo cho từng trường hợp tóc khác nhau. Bạn có thể xem xét tình trạng tóc của mình để biết nên dùng như thế nào cho đúng.

Giấm táo - thần dược tốt cho cả tóc và da đầu

– Để trị tóc rụng thì bạn có thể thoa giấm táo lên da đầu thường xuyên sau mỗi lần gội. Nếu tóc bạn là mái tóc dài, dày hoặc là tóc uốn thì nên pha 1/2 cốc giấm táo với 1.35 lít nước ấm. Nếu là tóc ngắn, mỏng và thẳng thì chỉ cần pha 1 thìa canh giấm táo với 1 cốc nước ấm. Hay tóc đang điều trị hóa chất thì pha 1 cốc giấm táo với 3 cốc nước ấm. Sau đó dùng hỗn hợp massage lên tóc nhẹ nhàng trong 15 phút rồi gội lại cho sạch.

– Để kích thích cho tóc mọc nhanh dài, dày, cho mái tóc mềm mượt tự nhiên thì bạn cần trộn hỗn hợp giấm táo cùng với sữa ong chúa theo tỉ lệ 2:1. Làm cho tóc ẩm trước rồi sau đó mới bôi hỗn hợp lên da đầu, đặc biệt bôi kỹ ở vùng tóc bị rụng nhiều. Ủ trong khoảng 10 phút và gội lại bằng nước ấm. Nếu bạn chăm chỉ thực hiện thì sẽ nhận được những kết quả tốt.

Tóm lại, khi gội đầu bằng giấm táo bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, trước tiên đó chính là điều trị chứng rụng tóc và kích thích cho tóc mọc nhanh hơn; cân bằng độ pH của nang tóc; loại bỏ cảm giác khô ngứa và gàu; loại bỏ các loại vi khuẩn gây viêm nang tóc hay gây nên mụn nhọt ở trên đầu; để lại cho bạn một mái tóc óng mượt, suôn dài.

Nội dung cùng danh mục