Giúp mái tóc hồi sinh với cỏ mần trâu

Tình trạng tóc rụng nhiều và thường xuyên khiến bạn vô cùng lo lắng nhưng lại chưa tìm được cách nào để ngăn chặn tình trạng rụng tóc này cũng như kích thích mọc tóc lại nhanh chóng. Cho đến khi bạn đọc được bài viết này của chúng tôi thì bạn có thể tạm yên tâm nhé, bởi vây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về bí quyết chữa rụng tóc bằng cỏ mần trâu, giúp mái tóc trở lại khỏe mạnh, bồng bềnh hơn.

Không phải chỉ ngày nay người ta mới chế ra các loại thuốc đặc hiệu trị tóc rụng và kích thích mọc tóc không thôi mà trong dân gian cũng đã có rất nhiều bài thuốc chữa rụng tóc hay có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Một trong số các cách được cho là có hiệu quả cao đó chính là thuốc trị rụng tóc từ cỏ mần trâu.

Giúp mái tóc hồi sinh với cỏ mần trâu

Cỏ mần trâu hay còn gọi là cỏ mần châu, có bắc, cỏ vườn trầu, ngưu cân thảo, thanh tâm thảo,… Trong y học cổ truyền thì cỏ mần trâu có vị ngọt nhạt, tính mát, không có độc; vị thuốc này có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt, giải độc, mát gan, lợi tiểu, hạ sốt và trị sốt rét. Người xưa thường dùng cỏ mần trâu để chữa ghẻ lở, mụn nhọt, mẩn ngứa, chữa chứng đái dầm ở trẻ em, trị viêm tinh hoàn là tăng huyết áp.

Cỏ mần trâu trong thành phần có chứa chất acid cyanhdric, là một vị thuốc mát có công dụng chữa rụng tóc, trị tóc bạc sớm. Và thường người ta dùng để nấu nước gội đầu cho tóc suôn mượt và không còn bị rụng nữa. Theo đó chúng ta có 2 cách trị rụng tóc bằng mần trâu như sau:

Cách thứ nhất là chỉ dùng độc vị cỏ mần trâu không thôi. Bạn lấy một nắm lá và thân cỏ mần trâu, rửa sạch, cho vào nồi đổ đầu nước đem đi nấu, khi ra nước xanh thì lọc bỏ bã đi và tiếp tục đun cạn còn khoảng 1 lít nước nữa là được. Sau khi nước nguội thì đem ra dùng, số nước này bạn chia ra làm 3, dùng cách ngày. Cách dùng như sau: bạn vẫn gội sạch đầu bằng dầu gội đầu như bình thường, sau khi tóc đã khô mới lấy 1 chén nước cỏ mần trâu dùng bông gòn thấm vào chân tóc, chờ cho khô lại tiếp tục chấm cho hết bát nước. Sau vài lần sử dụng thì tình trạng rụng tóc được cải thiện đáng kể.

Hoặc với một cách khác, để làm tăng hiệu quả của cỏ mần trâu thì bạn có thể kết hợp thêm với một nắm hương nhu, 2 – 3 quả bồ kết nướng cháy, đem đun nước để gội đầu mỗi tuần 2 – 3 lần. Kiên trì thực hiện một thời gian dài, không những lượng tóc rụng giảm đi rất nhiều, tóc suôn mềm, khỏe mạnh hơn mà bạn sẽ thấy được lớp tóc mới cũng dày hơn.

Nội dung cùng danh mục