Hương nhu trắng, cho mái tóc dày khỏe đẹp

Với một mái tóc dày đen óng mượt, những sợi tóc đều chắc khỏe thì bạn có thể thoải mái tạo kiểu, làm đẹp cho mái tóc của mình. Nhưng ngược lại, mái tóc của bạn thường xuyên bị rụng, tóc lưa thưa và không được đem mượt thì sẽ rất thiếu tự tin trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu chẳng may rơi vào tình trạng như vậy, bạn đã có cách giải quyết nào chưa?

Muốn có một mái tóc đẹp như mong đợi thì bạn có thể chọn cách đến salon làm đẹp, sử dụng các chế phẩm thuốc mọc tóc, hay tốt nhất là áp dụng các liệu pháp từ thiên nhiên. Theo đó, bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên dễ kiếm rồi tự mình chăm sóc tóc tại nhà.

Hương nhu trắng, cho mái tóc dày khỏe đẹp

Ở bài viết hôm nay, chúng tôi mách bạn một bài thuốc kích thích mọc tóc, chống rụng tóc hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa lạ nhưng lại rất quen thuộc từ cây hương nhu trắng, một loại gia vị hằng ngày. Hương nhu trắng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và kết quả cho thấy, tinh dầu ép từ hương nhu trắng có chứa chất eugenol, là chất có khả năng kháng khuẩn cao. Eugenol đưa vào cơ thể sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, thông thoáng da đầu, giải tỏa căng thẳng stress và nhất là giúp kích thích mọc tóc, cho tóc chắc khỏe.

Bạn dùng 0.5 kg hương nhu trắng đem đun với khoảng 2 – 3 lít nước trong vòng 10 – 15 phút sau đó thì ngưng. Khi nước nguội đi, lọc bỏ phần bã rồi bạn lấy nước nấu từ hương nhu này để gội đầu. Nhớ là vừa gội vừa dùng tay để massage nhẹ nhàng trên da đầu nhé. Sau đó không xả liền mà ủ thêm 10 – 15 phút cho tóc hấp thụ dưỡng chất và không cần gội lại với nước nữa. Khi đã thực hiện rồi thì đừng quên cho chúng tôi biết kết quả nhé.

Nội dung cùng danh mục