Hương thảo, thuốc mọc tóc có nguồn gốc thiên nhiên

Trong thiên nhiên có rất nhiều loại thảo mộc quý và từ lâu, người ta đã biết sử dụng chúng trong việc điều trị các loại bệnh khác nhau. Và hương thảo cũng là một vị thuốc quý với rất nhiều ứng dụng khác nhau đối với sức khỏe con người, nhất là dùng để ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

Hương thảo, thuốc mọc tóc có nguồn gốc thiên nhiên

Nhắc đến hương thảo có thể nhiều người đã quá quen thuộc với loại cây này, bởi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, hương thảo được biết đến là một loại gia vị có mùi thơm, dùng nhiều trong các món nướng, món hấp, xào vô cùng thơm ngon. Tinh dầu từ cây hương thảo rất có giá trị y học, nó có tính tẩy uế, rửa vết thương và chuyển máu. Bên cạnh đó, người ta còn dùng dầu hương thảo để xoa bóp điều trị bệnh thấp khớp, bệnh đau nửa đầu.

Trong thành phần của hương thảo có chứa tinh dầu và tanin, chúng giúp cho khí huyết dễ lưu thông, nuôi dưỡng nang tóc, phục hồi tóc hư tổn từ sâu bên trong, kích thích cho tóc mọc nhanh hơn, đây là loại thảo dược quý trong điều trị tóc bạc sớm, chữa các bệnh khô da đầu, bong tróc,…

Để có được bài thuốc kích thích mọc tóc hiệu quả thì trước hết bạn cần chuẩn bị lá hương thảo và lá xô thơm, mỗi loại nửa bát; cùng cho vào nồi đun với một bát nước, đun sôi lên rồi sau đó tắt bếp đi. Chờ cho đến khi dung dịch nà nguội thì bạn dùng tay thoa lên tóc, thoa kỹ từ chân tóc đến ngọn, sau đó chờ cho tóc tự khô tự nhiên và sau đó không cần xả lại với nước nữa.

Nội dung cùng danh mục