Khéo léo chăm sóc cho từng loại tóc riêng biệt

Tóc của con người chúng ta nhìn thì trông có vẻ giống nhau vậy thôi nhưng lại được chia thành nhiều loại khác nhau. Dựa vào 3 yếu tố là cấu trúc, tình trạng và định dạng tóc mà có thể chia ra thành các loại tóc khác nhau. Và tương ứng mỗi loại chúng ta sẽ có những cách chăm sóc cho phù hợp.

Khéo léo chăm sóc cho từng loại tóc riêng biệt

Đối với tóc dầu: Bạn sẽ biết mái tóc của mình có phải là tóc dầu hay không mỗi khi đưa tay lên tóc có cảm thấy nhờn. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng đâu, đối với tóc dầu thì tốt nhất hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ có bổ sung thêm các thành phần dưỡng tóc. Bạn cũng chỉ cần gội thường xuyên là đã có thể giảm tình trạng tóc nhờn. Đồng thời cũng nên chọn loại dầu gội khô hay dầu gội dạng bột để cải thiện tình trạng cho mái tóc.

Đối với tóc bị hư tổn hoặc tóc khô xơ: Trường hợp này bề mặt tóc không còn được mềm mịn, phần đuôi tóc bị chẻ ngọn thì bạn không thể dùng những loại dầu gội thông thường được. Thay vào đó là bạn phải sử dụng những loại dầu gội giàu vitamin và được bổ sung kem dưỡng ẩm. Nó sẽ làm cho bề mặt tóc được mịn hơn cũng như bổ sung độ ẩm cho tóc.

Đối với tóc sợi to hoặc tóc xoăn: Thường những mái tóc này sẽ khô hơn bình thường nên vấn đề quan trọng cần phải bổ sung độ ẩm cho tóc. Bạn nên chọn những loại dầu gội dưỡng ẩm như có chứa dầu dừa, bơ hạt mỡ, dầu macadamia sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho mái tóc. Đồng thời cũng không nên gội đầu quá thường xuyên, sẽ vô tình loại bỏ dầu tự nhiên của mái tóc.

Đối với tóc nhuộm, tóc tạo kiểu bằng nhiệt: Việc bạn sử dụng hóa chất cũng như các loại máy sinh nhiệt để tạo kiểu cho tóc thì bạn đã thay đổi kết cấu tự nhiên của tóc rồi. Vì thế bạn lại càng phải chăm sóc mái tóc của mình kỹ hơn, đảm bảo cho tóc khỏe đẹp dài lâu. Khi chăm sóc mái tóc này thì bạn nên chọn loại dầu gội giàu protein và chất dưỡng ẩm hoặc loại dầu gội có chứa chất chống oxy hóa như vitamin E hay có thành phần chống tia cực tím để vừa bổ sung dưỡng chất cho tóc, vừa bảo vệ tóc. Hoặc không hãy chọn dầu gội chứa thành phần kẽm pyrithione nếu như mái tóc của bạn bị gàu.