Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng rụng tóc, bạn có biết vì sao không?

Bạn cứ nghĩ rằng chỉ ở người lớn, do dùng nhiều hóa chất hay sự thay đổi nội tiết tố trong xơ thể mới bị rụng tóc thì bạn đã nhầm rồi, bởi vì trẻ em cũng có thể bị rụng tóc đó.

Nếu chẳng may phát hiện ra em bé nhà mình đang bị rụng tóc thì bạn cũng đừng quá vội vàng kết luận là bé có đang bị bệnh gì đó hay không mà hãy bình tĩnh. Với bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn gỡ nút vấn đề, cùng tìm hiểu xem vì sao mà tóc của bé nhà bạn bị rụng rồi từ đó tìm ra cách xử lý nhanh chóng được.

Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng rụng tóc, bạn có biết vì sao không?

Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng rụng tóc

Vì sao trẻ rụng tóc?

Có thể bạn biết hoặc không để ý nhưng tình trạng trẻ có những mảng da không có tóc hay bị hói đầu là khá phổ biến. Bởi vì trẻ còn quá nhỏ nên không ý thức được, nhưng các ông bố bà mẹ hãy chú ý đến con mình nhiều hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

– Nguyên nhân phổ biến nhất đó có thể trẻ đang bị nhiễm nấm da đầu nếu trên da đầu trẻ có xuất hiện những mảng hói màu đỏ, dễ bong tróc hoặc cũng có thể là những đốm đen.

– Tóc của bé là tóc tơ rất mỏng manh cũng như da đầu còn yếu nên nếu mẹ có tết tóc hay buộc tóc cho con quá chặt cũng sẽ làm cho bé bị đau đầu, tóc bị gãy rụng do kéo giãn.

Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng rụng tóc, bạn có biết vì sao không? 2

Trẻ bị rụng tóc do buộc quá chặt

– Có một hội chứng thường gặp ở trẻ em đó chinh là hội chứng “nghiện giật tóc”, khi ấy trẻ sẽ xoắn, vặn tóc của mình gây rụng tóc.

– Còn khi bạn bắt gặp những mảng hói đầu của trẻ có hình tròn, trơn nhẵn thì bé đang bị rụng tóc từng mảng. Loại bệnh này khiến cho hệ miễn dịch tự tấn công của nang tóc suy giảm, từ đó làm hạn chế tốc độ mọc tóc.

– Một trường hợp khác khá hiếm nhưng không phải không có đó chính là rụng tóc do bệnh suy giáp hay suy tuyến yên.

Phương pháp làm giảm rụng tóc cho trẻ

Với trẻ nhỏ, mọi thứ luôn phải nhẹ nhàng và cần được đảm bảo. Một khi đã tìm được nguyên nhân gây rụng tóc cho trẻ thì tiếp đến chúng ta phải tìm các phương pháp để chữa trị.

Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng rụng tóc, bạn có biết vì sao không? 3

Đưa trẻ đi khám bác sĩ khi tóc bị rụng

– Hãy đưa trẻ đi khám nếu như bạn cảm thấy tình trạng rụng tóc của trẻ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của mình hay bạn không thể nào tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc. Vậy nên bác sĩ sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và tìm cách chữa trị phù hợp với trẻ.

– Nếu như trẻ bị rụng do buộc tóc quá chặt thì tốt nhất đừng buộc tóc nữa hoặc mọi thao tác phải thật nhẹ nhàng cho đến khi tóc có thể mọc lại tự nhiên.

– Có những trường hợp trẻ bị rụng tóc do tư thế ngủ thì bạn không cần quá lo lắng đâu bởi tóc trẻ vẫn có thể mọc lại bình thường, bạn có thể chỉnh tư thế ngủ cho trẻ hoặc khi trẻ lớn nó sẽ tự hết.

Không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng rụng tóc, bạn có biết vì sao không? 4

trẻ bị rụng tóc do tư thế ngủ

– Theo dõi và quan tâm trẻ nhiều hơn để không để trẻ vò đầu, bứt tóc làm tóc gãy rụng. Tuy nhiên cũng đừng xem nhẹ điều này, với một số trẻ chỉ là thói quen nhưng với một số trẻ khác thì đó là hậu quả của chứng lo lắng, trầm cảm. Nên nếu có thể hãy đưa trẻ đi thăm khám kịp thời.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp rụng tóc ở trẻ hiện nay chỉ là tạm thời thôi và đến một lúc đó tóc trẻ sẽ mọc lại và phát triển bình thường, là mất đi những chỗ bị hói đầu lúc nhỏ. Vậy nên bạn cũng không cần quá lo ngại về vấn đề này đâu nhé.