Kích thích tóc mọc nhanh đơn giản từ dầu dừa

Dầu dừa dùng để dưỡng tóc đẹp hơn, thêm bóng mượt cũng như kích thích mọc tóc nhanh dài thì ai trong chúng ta đã từng nghe qua rồi nhưng có bao giờ bạn tò mò vì sao dầu dừa có những tác dụng như vậy chưa?

Thực tế, dầu dừa chính là nguồn dự trữ dồi dào các loại acid béo như acid oleic, acid linoleic và acid lauric. Trong đó, acid lauric có hiệu quả trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc vì nó có thể liên kết được với protein tóc, bởi chính protein là yếu tố cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của các sợi tóc, từ đó góp phần bảo vệ nguồn gốc của sợi tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Còn những loại acid béo khác sẽ thâm nhập vào thân tóc, thẩm thấu qua da đâu và nuôi dưỡng tóc từ bên trong.

Kích thích tóc mọc nhanh đơn giản từ dầu dừa

Không chỉ vậy, hàm lượng lớn Vitamin E có hiệu quả trong việc xóa bỏ gàu, làm cho da đầu thông thoáng, tạo điều kiện cho tác phát triển. Các vitamin K và sắt cần thiết để duy trì độ mềm mại và độ bóng cho tóc. và để kích thích tóc mọc nhanh, chúng tôi xin chia sẽ một vài cách dùng dầu dừa như sau:

– Dùng trước hoặc sau khi gội đầu: Bạn sẽ thoa một lượng dầu dừa vào da đầu sau đó massage nhẹ nhàng trong khoang 5 phút để tóc có thể thư giữa sau đó ủ trong 30 phút nữa cho những dưỡng chất trong dầu dừa có thời gian thấm sâu và da đầu.

– Dùng trong khi gội đầu: Nghĩa là hoàn dầu dừa dùng chung với dầu gội đầu rồi gội như bình thường. Sau đó xả sạch lại với nước.

– Ủ dầu dừa qua đêm: Cách này được xem là có công dụng tuyệt vời nhất bởi ban đêm chính là lúc tóc phát triển nhanh nhất. Chỉ cần thoa một lượng dầu dừa vừa phải lên róc và ủ qua đêm, sáng hôm sau gội sạch lại là được. Khi dầu dừa thấm vào da đầu sẽ làm cho tóc mọc nhanh hơn, dài và dày hơn, đồng thời bảo vệ tóc khỏi những tác động của môi trường bên ngoài.

Nội dung cùng danh mục