Kỳ công làm thuốc mọc tóc từ hà thủ ô

Từ lâu, hà thủ ô đã được biết đến là một vị thuốc quý, được đánh giá rất cao. Trong hà thủ ô có chứa các dưỡng chất giúp kích thích sự tăng trưởng của tế bào hồng cầu, hà thủ ô bổ gan thận và rất bổ máu. Khi được đưa vào cơ thể, với tác dụng bổ máu của mình, hà thủ ô sẽ giúp nuôi dưỡng tóc, phục hồi tóc và làm phát triển nang tóc hiệu quả.

Kỳ công làm thuốc mọc tóc từ hà thủ ô

Hà thủ ô có 2 loại, hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ, nhưng hà thủ ô đỏ được đánh giá là tốt hơn, có lợi cho sức khỏe hơn nên được dùng phổ biến. Hiện trên thị trường hà thủ ô đang được bày bán tràn lan, vậy nên hãy chú ý cẩn thận để không mua phải hàng giả, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.

Muốn chế được bài thuốc kích thích mọc tóc, làm đen và chống rụng tóc đòi hỏi khá nhiều công sức và đầu tư về thời gian. Nguyên liệu cần chuẩn bị trước hết phải là 1 kg hà thủ ô đỏ đã cắt khúc, 100g đậu đen cùng với 2 lít nước lọc. Bạn cho cả hà thủ ô, đậu đen vào nồi cùng với nước lọc, đun nhỏ lửa trong 20 phút, sau đó lấy hà thủ ô đem phơi khô. Khi hà thủ ô đã được phơi khô rồi thì bạn đem tẩm với nước hầm trong nồi và tiếp tục đem ra phơi khô.

Tuy nhiên chưa xong ở đó, bạn phải liên tục thực hiện công đoạn đó trên 9 lần. Sau đó lại tiếp tục thực hiện công đoạn sao vàng hà thủ ô và đem tán thành bột mịn. Với bột hà thủ ô này bạn dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần lấy 15 – 20g bột. Còn nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để thực hiện công việc trên thì bạn có thể mua bột hà thủ ô ở dạng bột có sẵn ở các tiệm thuốc Đông Y.

Nội dung cùng danh mục