Làm đẹp tóc bằng nước lạnh, tại sao không?

Không phải bạn cứ bỏ ra một khoản hầu bao kha khá rồi vào một salon rộng lớn là mái tóc của bạn mới có thể bồng bềnh tuyệt đẹp được đâu, có những phương pháp cực kỳ đơn giản, ít tốt kém, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đến tiệm đâu. Bạn nghĩ sao đến việc làm đẹp tóc bằng nước lạnh?

Dùng nước lạnh có thể chữa tóc bị chẻ ngọn

Dĩ nhiên là không chỉ dùng mỗi nước lạnh mà thôi. Ở trường hợp này, đầu tiên bạn dùng vài giọt dầu dừa xoa vào lòng bàn tay rồi để thấm vào sợi tóc. Sau 15 phút thì bạn gội lại đầu với dầu gội dành cho tóc chẻ ngọn và xả lại sạch với nước lạnh. Tiếp sau đó hãy pha loãng một cốc nước ép táo với một ít nước lạnh thoa lên tóc và xả lại bằng nước lạnh. Áp dụng phương pháp 2 tuần/lần và chỉ trong 1 tháng là tình trạng chẻ ngọn, khô xơ của mái tóc bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Làm đẹp tóc bằng nước lạnh, tại sao không?

Dùng nước lạnh giữ nếp tóc xoăn

Tóc uốn thực sự rất đẹp nhưng nếu muốn giữ cho tóc xoăn, vào nếp được lâu thì không hề đơn giản. Thông thường chúng ta cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại keo giữ nếp dành cho tóc xoăn, nhưng bây giờ thì không cần nữa nhé vì chúng ta đã có một biện pháp khác có lẽ là an toàn hơn.

Theo đó bạn chỉ cần đánh tan 2 thìa nhỏ muối biển vào 1 cốc nước nóng, chờ cho đến khi nước nguội thì cho vào trong một cái chai dạng xịt. Nhưng bạn sẽ không phun dung dịch này lên tóc mà hãy phun vào tay trước xay đó lùa tay vuốt đều sợi tóc từ gốc đến ngọn cho đến khi tay khô tự nhiên là được. Mái tóc của bạn đảm bảo vẫn vào nếp mà chẳng cần sử dụng đến keo.

Hay có một cách khác cũng rất tuyệt mà sau khi áp dụng được nhiều người đánh giá cao đó chính là khuấy tan một thìa mật ong nhỏ vào trong một cốc nước lạnh. Hỗn hợp này bạn đổ lên tóc và chỉ lau khô đi chứ không xả lại. Sau đó bạn có thể thoải mái tạo kiểu như bình thường.

Với những biện pháp vô cùng đơn giản và rẻ tiền như vậy thôi, nguyên liệu cũng cực kỳ dễ kiếm nữa. Bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng sau một thời gian ngắn mái tóc của bạn sẽ trở nên bóng mịn, chắc khỏe và bồng bềnh hơn bao giờ hết.