Lấy lại mái tóc dài chỉ với cây sả

Trong Y học, sả có nhiều tác dụng khác nhau như giải cảm hàn thấp, nóng sốt, đau bụng lạnh, nôn mửa. Thành phần citral trong xây sả có khả năng loại bỏ tế bào ung thư trong cơ thể, giúp cho mái tóc bóng mượt, chắc khỏe hơn nhiều. Chị em phụ nữ thường gội đầu bằng sả để kích thích tóc mọc nhanh, hương thơm từ sả dịu nhẹ, cho cảm giác dễ chịu, kích thích khướu giác, mang lại sự thư giãn cho người dùng.

Lấy lại mái tóc dài chỉ với cây sả

Cách làm này với sả cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng một nắm lá sả hoặc thân cây sả cho vào nồi nước đầy, nấu cho sôi và để nguội rồi gội đầu. Nước sả gội đầu tóc tóc trơn, sạch gàu, điều trị chứng tóc rụng và kích thích tóc tăng trưởng nhanh hơn. Ngoài ra còn giúp tránh được một số bệnh về tóc. Vậy nên chị em hãy chăm chỉ nấu nước từ cây sả để gội đầu nhé.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể kích thích mọc tóc với hỗn hợp dầu olive với cây sả. Công thức là dùng 2 – 3 cây sả với 500ml dầu olive. Đun nóng dầu lên, sau khi sôi được khoảng 10 phút bắc xuống, rồi thì lấy sả thái nhỏ ra cho vào dầu. Sau khi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Mỗi tuần dùng 1 lần kết hợp với massage da đầu trong 10 phút rồi gội đầu và xả lại bình thường. Cách làm này vô cùng hiệu quả, nếu cho thêm vỏ cam, bởi thì hiệu quả mọc tóc, chăm sóc tóc còn tốt hơn nữa. Những cũng lưu ý là không để dầu quá lâu trong tủ lạnh, tốt nhất là chỉ 1 – 2 tuần thôi.

Không những chăm sóc tóc rất tốt mà khi bị ốm, cảm cúm cũng có thể dùng sả để đào thải độc tố giúp cơ thể mau khỏe. Kết hợp sả với bạc hà, kinh giới, lá bưởi, la chanh,… nấu nước xông có tác dụng giải cảm vô cùng tốt. Hay phối hợp với một số loại tinh dầu khác để xoa bóp giúp giảm đau xương, nhức mỏi hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục