Liệu việc chăm sóc tóc hằng ngày của bạn đã đúng?

Thường mọi người chỉ chủ quan lên mạng tìm kiếm thông tin về việc chăm sóc tóc ở những nguồn không chính thống mà bỏ qua việc đến salon, tiệm chăm sóc tóc để được chăm sóc đúng cách. Việc những thông tin trên mạng thiếu chính xác không tránh khỏi và bạn cứ thế mà áp dụng trong thực tế sẽ làm cho mái tóc của bạn trở nên hư tổn hơn chứ không hề được cải thiện. Ở đây chúng tôi xin phép điểm qua một vài cách chăm sóc tóc chưa đúng gây ảnh hưởng không tốt đến mái tóc.

  • Chải tóc khi còn ướt

Lược tuy là vật dụng không thể thiếu rồi nhưng với mái tóc ướt thì xin bạn hãy nói không với lược. Bởi vì tóc ướt thưởng yếu mỏng và dễ gãy rụng hơn, mà vừa mới gội xong tóc thường rối nữa chứ, việc bạn cố gắng chái tóc sẽ chỉ làm cho tóc dễ gãy rụng hơn mà thôi. Nếu thực sự cần thiết chỉ nên dùng một chiếc lược răng thưa, hoặc không hãy chỉ chải tóc khi đã khô nhé.

Liệu việc chăm sóc tóc hằng ngày của bạn đã đúng? 1

  • Buộc tóc quá chặt

Tóc buộc cao, tóc đuôi ngựa, tóc búi là sự lựa chọn của rất nhiều người đẹp và cũng rất dễ thực hiện. Nhưng họ cũng có thói quen sử dụng thun để buộc tóc, điều này hoàn toàn không được khuyến khích. Bạn nên sử dụng những loại dây buộc tóc khác thun, và cũng không nên thường xuyên buộc, tết tóc quá chặt để tránh gây ra tổn thương, làm cho tóc bị gập gãy.

Mọi người nghĩ tóc ướt sẽ dễ tạo kiểu hơn sao? Không đâu, nếu bạn uốn, duỗi tóc, là tóc ở nhiệt độ cao thì chính phần nước còn sót lại trong tóc sẽ bị đun sôi lên, bốc hơi nhanh chóng, khiến cho tóc bị khô giòn, dễ gãy, dễ chẻ ngọn, chắc chắn là bị hư tổn rồi.

Liệu việc chăm sóc tóc hằng ngày của bạn đã đúng? 2

  • Thường xuyên thay đổi kiểu tóc, màu tóc

Việc bạn thay đổi kiểu và màu tóc sẽ tạo cho bạn một diện mạo mới ấn tượng hơn nhưng nếu bạn kết hợp quá nhiều và thường xuyên các quy trình làm tóc, sự tác động của các loại hóa chất sẽ khiến tóc hư tổn nhanh chóng hơn. Sau mỗi lần thay đổi kiểu tóc thì tốt nhất bạn nên đến tiệm để được các chuyên gia chăm sóc, phục hồi hư tổn cho mái tóc của mình nhé.