Màn kinh tử và bài thuốc mọc tóc từ dân gian

Màn kinh tử hay còn gọi là kinh tử, vạn kim tử quan âm, thuốc kinh, thuốc ôn. Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi trên đất nước ta, phổ biến nhất là ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Trong màn kinh tử có chứa tinh dầu với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Màn kinh tử có vị cay, đắng, tính hơi hàn, có tác dụng tán phong nhiệt. Người xưa thường dùng màn kinh tử để làm thuốc chữa cảm mạo, sốt, nhức đầu, có tác dụng làm giảm đau, chữa sưng vú ở phụ nữ, giúp làm đen tóc và dài tóc, kích thích mọc tóc hiệu quả.

Màn kinh tử và bài thuốc mọc tóc từ dân gian

Nói qua như vậy để biết màn kinh tử thực sự là một loại thảo dược với rất nhiều công dụng hữu ích, khi sử dụng cũng không lo để lại tác dụng phụ và hiệu quả dài lâu, nhiều khi còn tốt hơn các loại thuốc Tây nữa. Tuy nhiên hôm nay chúng ta chỉ để cập đến bài thuốc kích thích mọc tóc mà thôi.

Theo đó, để có được với tác dụng như ý, chúng ta cần chuẩn bị các vị thuốc sau: 250g màn kinh tử, 120g hoa dương trịch trục, 300g liệu tử thảo, 60g linh lăng hương, 30 quả sinh phụ tử. Những vị thuốc này có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm thuốc Đông y vì sự phổ biến của chúng.

Bạn đem chặt nhỏ các vị thuốc này ra, trộn chung với nhau rồi sau đó bó lại trong vải màn. Dùng ngâm với 1 lít tinh dầu vừng trong vòng 1 tuần. Sau thời gian 1 tuần này thì bạn sẽ được một dung dịch hay còn gọi là một loại thuốc trị rụng và kích thích mọc tóc vô cùng tốt. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy 1 ít dung dịch rồi bôi lên lược để chải đầu là có được hiệu quả rồi.

Nội dung cùng danh mục