Mặt nạ trà xanh, mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả

Từ lâu trà xanh đã trở thành thức uống vô cùng quen thuộc với người Việt, là một nét văn hóa dân tộc độc đáo. Đó là trong văn hóa còn với Y học, trà xanh là phương thuốc điều trị bệnh gan, tiểu đường, ung thư,… Riêng với chị em phụ nữ thì trà xanh còn là người bạn thân thiết giúp làm đẹp da, làm đẹp tóc cực kỳ tuyệt vời.

Công dụng của trà xanh thì có lẽ chúng ta đã nghe đến nhiều rồi. Nhưng hôm nay là ngày chúng ta kiểm chứng trực tiếp ngay trên mái tóc của mình. Dĩ nhiên bạn có quyền tin tưởng rằng phương pháp này an toàn, bởi nó là tự nhiên, không gây ra tác dụng phụ.

Mặt nạ trà xanh, mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả

Để trị rụng tóc nhanh chóng thì chúng ta cùng làm mặt nạ trà xanh nhé. Bạn pha 50g trà xanh trong 1 lít nước ấm. Sau khi đã gội đầu xong thì dùng nước trà này để gội lại lần nữa. Đồng thời để làm tăng hiệu quả thì sau đó bạn hâm nóng giấm táo rồi bôi lên da đầu, sau 1 giờ gội sạch. Đây là cách vừa ngăn chặn tóc rụng và vừa kích thích cho tóc mọc nhanh. Hiệu quả tốt đến bất ngờ đấy.

Còn nếu không sử dụng nước trà xanh thì bạn cũng có thể pha trộn hỗn hợp nước trà xanh cùng 1 thìa rượu và 1 thìa dầu thực vật để làm mặt nạ ủ tóc. Bạn dùng hỗn hợp 3 chất đó bôi lên da đầu, ủ trong 2 – 3 giờ và gội lại sạch với nước ấm. Mặt nạ ủ tóc này cũng có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, bên cạnh đó cũng dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe hơn và còn trị sạch gàu nữa.

Bên cạnh đó, trà xanh cũng được dùng để loại bỏ tình trạng tóc bị rung và khô xơ nữa. Cách làm cũng đơn giản lắm, bạn chỉ cần trộn 200ml nước với 10g búp chè khô, 50g hoa cúc và đem đun trong 5 phút. Lọc lấy nước đã đun pha thêm với 200ml rượu trắng và ngâm như vậy trong 2 – 3 ngày. Dung dịch này thoa lên tóc 30 phút trước khi gội đầu bằng xà phòng sẽ cho cảm giác tóc tuyệt vời lắm đấy, tình trạng rụng tóc cũng thuyên giảm đi đáng kể.

Nội dung cùng danh mục