Mẹo trị rụng tóc ít tốn kém với rau dền đỏ

Chứng rụng tóc ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, có thể kể đến cho căng thẳng, sự ô nhiễm của nguồn nước, không khí, do sự thay đổi hormone, hay cơ thể bị thiếu sắt và các vi chất cần thiết cũng dẫn đến tình trạng tóc rụng. Để khắc phục được tình trạng này đồng thời kích thích tóc mọc nhanh hơn, dày hơn thì bạn có thể dùng ngay rau dền đỏ. Phương pháp đã được nhiều chị em phụ nữ sử dụng và đảm bảo an toàn.

Mẹo trị rụng tóc ít tốn kém với rau dền đỏ

Rau dền đỏ rẻ tiền và cực kỳ phổ biến, trong rau có chứa một lượng lớn sắt và vitamin A, B, C vô cùng dồi dào, cùng các loại phốt pho, can xi và protein giúp tóc mọc nhanh, giảm gãy rụng hiệu quả. Với rau dền bạn có thể tiến hành điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài kết hợp.

Cách làm với rau dền cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần ra chợ mua rau dền đỏ, về nhà nhặt và rửa sạch sau đó luộc lên như cách bạn luộc rau thông thường và chỉ cho thêm chút muối trắng. Sau khi rau luộc chín thì bạn vớt ra để riêng phần nước và phần cái. Phần rau bạn dùng để ăn bình thường còn phần nước để gội đầu.

Trước khi gội đầu bằng nước luộc rau dền thì bạn gội đầu cho sạch bụi bẩn trước đã sau đó dội lại bằng nước luộc rau dền đã chuẩn bị. Vừa đổ lên vừa chải và massage cho da đầu. Làm liên tục trong vòng 15 phút thì bạn vắt khô tóc, búi lại trên đỉnh đầu và để ủ trong 20 phút nữa mới xả lại sạch với nước. Để tóc khô tự nhiên chứ không nên sấy. Thực hiện liệu trình này liên tục cách ngày hoặc cách 2 ngày một lần.

Nội dung cùng danh mục