Mở chế độ chăm sóc đặc biệt cho mái tóc dầu ngay từ bây giờ

Những người khác nhau, tùy theo cơ địa mà sẽ sở hữu những loại tóc khác nhau. Ý chúng tôi là trong khi người này có thể sở hữu mái tóc khô, người kia sở hữu mái tóc thường, cũng có những người khác lại sở hữu mái tóc dầu.

Với mỗi loại tóc khác nhau thì yêu cần chủ nhân của nó phải khéo léo với những cách chăm sóc khác nhau sao cho phù hợp, để vừa khắc phục được yếu điểm, lại vừa làm cho mái tóc trở nên “đáng mơ ước hơn”. Nhất là với mái tóc dầu, khi lượng dầu trên tóc tiết ra một lượng quá lớn thì trước hết tóc sẽ bết, dễ bẩn hơn, sau nữa là lượng dầu này sẽ làm hạn chế sự phát triển của tóc cũng như khiến tóc bị gãy rụng.

Mở chế độ chăm sóc đặc biệt cho mái tóc dầu ngay từ bây giờ 1

Chăm sóc đặc biệt cho mái tóc dầu

1. Bạn có biết tại sao mình bị tóc dầu?

Những người bị tóc dầu thường luôn có cảm giác khó chịu, trên da, trên tay luôn có một lớn dầu vừa dính lại nhanh bẩn nữa nên sẽ thật là phiền toái cho những ai đang sở hữu loại tóc dầu này. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó chính là do cơ địa người đó tiết nhiều dầu hơn thông thường, tuy nhiên không chỉ có vậy, một số lý do như thói quen sinh hoạt, ăn uống nếu không phù hợp sẽ càng làm cho tóc nhiều dầu hơn nữa.

Do thói quen và chế độ ăn uống

– Gội đầu rất tốt, sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, tạo môi trường thông thoáng cho mái tóc nhưng gội đầu không đúng cách thì lại vô tình để lại hậu quả nghiệm trọng. Ví dụ như gội đầu thường xuyên, sử dụng nhiều dầu gội đầu, gội đầu không kỹ nên bụi bẩn hay dầu gội vẫn còn vương lại trên tóc, trên da đầu,…

– Những sản phẩm tạo kiểu tóc thường khiến cho tóc càng ngày bị bết dính hơn, dễ bám bụi hơn và nhanh có gàu ngứa.

Mở chế độ chăm sóc đặc biệt cho mái tóc dầu ngay từ bây giờ 2

Ăn quá nhiều dầu mỡ, chất béo khiến tóc có nhiều dầu

– Ăn quá nhiều loại thực phẩm, các món ăn có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo. Khi cơ thể bị thừa lipid, nếu muốn đào thải nhanh chóng thì buộc nó phải ra ngoài thông qua tuyến nang lông, các lỗ chân lông, chân tóc. Thế nên dầu chỉ có nhiều hơn mà không có dấu hiệu giảm xuống.

Do một số bệnh lý, sự thay đổi trong cơ thể

– Khi người phụ nữ mang thai hay đến giai đoạn tiền mãn kinh thì lượng nội tiết tố estrogen nữ sẽ có những sự thay đổi bất thường, làm cho tuyến dầu trên da đầu hoạt đống không ổn định, lượng dầu tiết ra nhiều hơn, bết hơn.

– Một nguyên nhân khác nữa nhưng ít gặp hơn đó là do sự tuần hoàn điều tiết của cơ thể hoạt động không bình thường, khiến cơ thể ít hoặc không hấp thu dinh dưỡng nên lượng chất này sẽ bị đào thải qua da.

Mở chế độ chăm sóc đặc biệt cho mái tóc dầu ngay từ bây giờ 3

Do một số bệnh lý, sự thay đổi trong cơ thể gây tóc dầu

2. Chế độ chăm sóc đặc biệt cho tóc dầu

Muốn tóc ít dầu hơn, không còn nhanh bẩn và bết như trước thì bạn phải dành cho nó một sự quan tâm đặc biệt mới được. Những cách làm này không hề khó những nếu bạn để tâm một chút, mái tóc sẽ có những sự thay đổi đáng bất ngờ lắm đấy.

Thay đổi từ cách gội đầu

Nếu như bạn vẫn đang nghĩ rằng gội đầu nhiều lần và mỗi lần gội lại dùng nhiều dầu gội thì sẽ giúp cho mái tóc sạch dầu và bụi bẩn hơn thì bạn đã nhầm. Nó chỉ giúp bạn trong lúc đó thôi còn sau đó à, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn những gì bạn nghĩ đấy

– Tốt nhất hãy gội đầu ít lại, mỗi tuần có thể là 2 – 3 lần, giữ khoảng cách giữa các lần gội đầu lâu nhất có thể, chọn những loại dầu gội chứa nhiều thành phần thiên nhiên, không dùng loại dầu gội có chất tạo bọt.

Mở chế độ chăm sóc đặc biệt cho mái tóc dầu ngay từ bây giờ 4

Thay đổi từ cách gội đầu

– Mỗi lần gội đầu phải luôn xả sạch dầu gội cũng như bụi bẩn trên tóc và da đầu. Khi gội tránh gãi quá mạnh vào da đầu sẽ có thể gây tổn thương da đầu lại vừa kích thích tuyến nhờn tiết nhiều hơn.

– Bình thường nên hạn chế đưa tay chạm lên tóc, lên da đầu, điều này sẽ khiến cho tóc dễ bị bẩn như, lượng dầu tiết ra cũng sẽ nhiều hơn. Hãy dùng lược răng thưa để chải tóc.

Bảo vệ tóc mọi lúc, mọi nơi
Mở chế độ chăm sóc đặc biệt cho mái tóc dầu ngay từ bây giờ 5

Bảo vệ tóc dầu mọi lúc, mọi nơi

Kể cả khi bạn ở trong nhà, ngồi trong phòng làm việc và nhất là lúc ra đường. Ngoài đường nhiều khói xe, bụi bẩn, ánh nắng,… tất cả đều có hại với mái tóc. Vậy hãy lưu ý che chắn tóc thật kỹ lưỡng để hạn chế đến mức tối đa sự tác động của môi trường lên mái tóc.

Mái tóc với mỗi người thực sự vô cùng quan trọng, đôi khi còn là vô giá. Mái tóc chính là con người bạn, dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái thể hiện mình hơn nếu đó là một mái tóc suôn mượt, đẹp đẽ, bồng bềnh chứ không phải là đầu bụi bẩn và bết dính đến khó coi. Hãy hiểu và làm nhiều hơn nữa những điều ý nghĩa cho mái tóc của mình nhé.