Muốn có mái tóc thưa mỏng khỏe mạnh phải biết những điều này

Dù bạn đang có một mái tóc thưa mỏng đó nhưng vẫn muốn những người xung quanh trầm trồ về mái tóc của mình không kém bồng bềnh, suôn mượt thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu về cách chăm sóc đúng cách dành cho mái tóc thưa mỏng này nhé.

Muốn cho mái tóc của mình không những không bị thưa dần đi mà càng ngày càng dày thì bạn phải chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, cụ thể đó là chọn các loại dầu gội, dầu xả hay kem dưỡng dành riêng cho mái tóc mỏng. Trong những sản phẩm này thường chứa thành phần làm phồng tóc, cho mái tóc bồng bềnh như ý.

Muốn có mái tóc thưa mỏng khỏe mạnh phải biết những điều này

Mặc dù thường người ta chỉ khuyến cáo nên dùng lược răng thưa cho mái tóc uốn những chúng tôi khuyên với những mái tóc thưa nên chọn chiếc lược răng thưa để sử dụng. Bởi sợi tóc của bạn thường nhỏ và yếu hơn bình thường, khi có bất kỳ một tác động nào đến mái tóc cũng dễ làm nó tổn thương. Một chiếc lược răng thưa đương nhiên cũng dễ chải và không làm tóc bị rụng.

Khi sấy và vuốt tóc cũng cần chú ý hơn nhé, bởi nếu không làm đúng cách thì sẽ khiến mái tóc bạn bị xẹp xuống, bị rối và dễ rụng hơn. Khi sấy tóc, hãy sấy tập trung vào phần chân tóc theo chiều hướng từ dưới lên. Sau đó có thể dùng thêm các sản phẩm tạo kiểu tóc để vuốt đều, nhất là phần chân tóc. Dùng lược tròn và sấy cho đến khi tóc khô sẽ được độ bồng bềnh bất ngờ.

Thường xuyên có tác dụng nhiệt lên tóc sẽ gây tổn hại lớn đến cho những sợi tóc yếu ớt của bạn. vậy nên thay vì dùng những loại máy uốn tóc, máy duỗi tóc tác dụng nhiệt trực tiếp lên mái tóc thì bạn có thể thay bằng lô hay buộc xoắn để mái tóc được khỏe mạnh. Đồng thời, bạn có thể thay đổi màu tóc của mình thay vì giữ tóc đen, như thế cũng sẽ đánh lừa thị giác, cho mái tóc trở nên nổi bật hơn và cảm giác tóc cũng dày hơn nhiều.