Muốn mái tóc chắc khỏe, cần bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất nào?

Các loại vitamin và dưỡng chất đâu chỉ có mái tóc mới cần thiết đâu mà cả toàn bộ cơ thể của chúng ta cũng vậy. Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, tình trạng ổn định tương ứng thì những thành phần, bộ phận khác trên cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh, phát triển tốt theo.

Mái tóc giữ một vai trò vô cùng quan trọng với chúng ta, nó tạo nên vẻ đẹp hình thể riêng cho mỗi người khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ không vui nổi đâu nếu như mái tóc của chúng ta bị gãy rụng liên tục, sợi tóc yếu ớt, không còn sức sống cũng như bị xơ rối, chẻ ngọn. Và đây chính là thời điểm để bạn lấy lại phong độ cho chính mái tóc của mình.

Các loại vitamin giúp mái tóc chắc khỏe

Trong tất cả các loại thực phẩm từ thịt cá, rau củ, trái cây, trứng sữa,… tất tần tật đều đang chứa những loại vitamin mà bạn tìm kiếm. Và dưới đây sẽ là những định hướng chúng tôi dành cho bạn để biến đích đến chúng ta cần tìm chính xác là gì nhé.

Muốn mái tóc chắc khỏe, cần bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất nào? 1

Các loại vitamin giúp mái tóc chắc khỏe

1. Mái tóc chắc khỏe với vitamin A

Vitamin có nhiều trong khoai lang, cà rốt, rau cải bó xôi, xoài, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, gan,… Vitamin A chứa các chất oxy hóa giúp dưỡng ẩm da đầu, không làm cho tóc bị khô, đóng vai trò quan trọng trong quá trình kích thích mọc tóc, tóc dày hơn, sợi tóc khỏe và đen mượt.

2. Mái tóc chắc khỏe với vitamin B7

Vitamin B7 hay còn gọi là Biotin hay vitamin H, nhiều người còn gọi đây là vitamin mọc tóc bởi nó được biết đến nhiều như một dưỡng chất có tác dụng làm dày tóc, chính là loại vitamin B có tác dụng kích thích mọc tóc tốt nhất trong 12 loại vitamin B.

Biotin hỗ trợ sự sản xuất ra các loại acid béo trong tế bào, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào, góp phần trong nhiều quá trình quan trọng khác. Vậy nên nếu hằng ngày cung cấp đủ lượng vitamin B7 sẽ đẩy nhanh tốc độ ra tóc, cho mái tóc dễ vào nếp hơn, mượt và khỏe hơn trước các tác động của hóa chất và thời tiết.

Muốn mái tóc chắc khỏe, cần bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất nào? 2

Các loại thực phẩm chứa hàm lượng lớn các vitamin nhóm B

Biotin có nhiều trong các loại thực phẩm như men bia, trứng, súp lơ trắng, quả phúc bồn tử, chuối, hạnh nhân, hạt óc chó và thịt gà.

3. Mái tóc chắc khỏe với vitamin B12

hay còn gọi là Cobalamin, vitamin B12 sẽ được cung cấp đủ nếu hằng ngày bạn bổ sung các thực phẩm trứng, sữa tươi, sữa chua và phô mát. B12 hỗ trợ sự hấp thụ sắt của cơ thể, có đóng vai trò quan trọng công tác nuôi dưỡng tóc, chống mất tóc.

4. Mái tóc chắc khỏe với vitamin B9

Vitamin B9 hay còn gọi là acid folic hay folate, loại axit này giữ vai trò chủ đạo trong việc khiến cho mái tóc bạn dày hơn, mượt hơn, giữ ẩm cho tóc cũng như hạn chế tình trạng tóc bạc sớm. Acid folic có nhiều trong các loại ngũ cốc hay những thực phẩm khác chứa các loại vitamin nhóm B khác cũng sẽ chứa acid folic này.

5. Mái tóc chắc khỏe với vitamin C
Muốn mái tóc chắc khỏe, cần bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất nào? 3

Mái tóc chắc khỏe khi được bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C

Chỉ nói riêng tác dụng đối với mái tóc thôi, vitamin C phục hồi tóc khô hiệu quả, điều trị những dấu hiệu của tóc bạc sớm. Hằng ngày, sử dụng những thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, chanh, các loại ổi, dâu tây, ớt đỏ để duy trì sức khỏe cho một mái tóc đẹp cũng như sức khỏe tốt cho cơ thể.

6. Mái tóc chắc khỏe với vitamin E

Các nguồn cung cấp vitamin E như hạnh nhân, sữa tươi, đậu phộng, hướng dương, quả nho và các loại thịt cá,… Vitamin E sẽ loại bỏ tình trạng tóc khô xơ khỏi mái tóc của bạn, giúp dưỡng ẩm cho mái tóc cũng như tăng cường độ mềm mượt, óng ả. Bên cạnh đó, vitamin E còn có ý nghĩa với việc tăng cường lưu thông máu cho cơ thể để cung cấp dinh dưỡng nuôi tóc từ sâu bên trong đồng thời chăm sóc da đầu khỏe hơn.

Những dưỡng chất khác giúp mái tóc chắc khỏe

Muốn một mái tóc chắc khỏe, tóc mọc nhanh và dài mượt hơn thì bạn đâu chỉ cần bổ sung vitamin là được đâu, chúng ta cũng phải đồng thời bổ sung các loại protein, khoáng chất khác nữa mới được.

Muốn mái tóc chắc khỏe, cần bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất nào? 4

Cung cấp đủ Protein và dưỡng chất khác cho mái tóc chắc khỏe hơn

1. Cung cấp đủ Protein cho mái tóc chắc khỏe hơn

Protein chính là thành phần cấu thành sợi tóc vậy nên điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết cho mái tóc. Bạn có hình dung được nếu như cơ thể thiếu protein thì mái tóc của bạn sẽ ra sao chưa?

Đó sẽ là một mái tóc thiếu sức sống, thường xuyên bị gãy rụng với số lượng lớn, gãy rụng vậy nhưng tóc cũng không mọc lại, dần dần tóc sẽ thưa thớt, khô xơ đến mức không thể tin được. Đó quả thực là một điều kinh khủng và chúng tôi tin bạn không muốn như vậy đâu. Vậy hãy bổ sung giá đỗ, đậu phụ, sữa tươi hay phô mát,… vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.

2. Cung cấp đủ sắt cho mái tóc chắc khỏe hơn

Bạn nên biết răng tình trạng tóc rụng, gãy, chẻ ngọn, hói da đầu chính do sự thiếu hụt sắt trong cơ thể gây nên đó.

Muốn mái tóc chắc khỏe, cần bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất nào? 5

Bổ sung đủ sắt cho mái tóc với các loại thịt đỏ, rau xanh.

Trong cơ thể, sắt giữ vai trò điều hòa mức độ tuần hoàn của máu và làm tăng lượng hemoglobin trong cơ thể, giúp tái tạo sợi tóc và thúc đẩy quá trình mọc tóc diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn nên ăn nhiều hơn các loại thịt có màu đỏ, các loại rau có màu xanh đậm, thịt gà tây, nhóm đậu và hoa quả sấy khô.

Mái tóc của bạn sẽ thực sự khỏe mạnh khi được chăm lo kỹ lượng từ bên trong. Một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng với những loại thực phẩm và các dưỡng chất cần thiết mà chúng tôi đã đề cập, hy vọng sẽ sớm mang lại cho bạn một mái tóc khỏe đẹp.