Muốn tóc mọc nhanh thì hãy ủ tóc bằng chuối

Đối với các cô gái, một mái tóc đẹp, khỏe mạnh, mềm mượt không gãy rụng chính là một mơ ước. Tuy nhiên không có nhiều người được sở hữu một mái tóc như vậy, có thể là do hóa chất, thuốc nhuộm, do thời tiết,… khiến tóc khô xơ, dễ gãy rụng. Vậy nên sẽ thật tốt nếu như có một phương pháo thiên nhiên vừa giúp phục hồi tóc hư tổn, vừa giúp kích thích mọc tóc nhanh.

Muốn tóc mọc nhanh thì hãy ủ tóc bằng chuối

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với tất cả chị em một công thức làm mặt nạ ủ tóc hoàn toàn tự nhiên, an toàn, kích thích tóc mọc nhanh dài hiệu quả, cho mái tóc đẹp như mơ và nhất là không lo tác dụng phụ. Và mặt nạ ủ tóc đó được làm từ chuối.

Bạn biết đấy, trong chuối có chứa một lượng lớn vitamin B6 và B12 cùng rất nhiều loại khoáng chất khác nhau, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Nếu áp dụng thường xuyên thì vừa giúp kiểm soát gàu, dưỡng ẩm với tóc khô, giúp làm mềm tóc và chăm sóc tóc bị hư tổn một cách hoàn hảo. Theo đó chúng ta có nhiều cách chăm sóc tóc với chuối khác nhau, điển hình như sau:

  • Chỉ cần dùng chuối chín đem xay nhuyễn ra sau đó bôi lên tóc và ủ trong 30 phút. Sau đó gội sạch lại tóc và lau khô. Cách làm này dành cho những người bận rộn và muốn điều trị chứng rụng tóc.
  • Chuối chín đem trộn với bơ và nước cốt dừa, xay nhuyễn hỗn hợp lên. Dùng mặt nạ này ủ lên tóc trong khoảng 20 phút rồi sau đó gội lại với nước sạch. Phương pháp này giúp phục hồi tóc hư tổn, chăm sóc tóc khô.

Muốn tóc mọc nhanh thì hãy ủ tóc bằng chuối

  • Trộn chuối chín cùng với sữa chua rồi đem xay nhuyễn lên. Hỗn hợp thoa lên tiếp xúc trực tiếp với da đầu và ủ trong khoảng 1 giờ. Cuối cùng đem xả lại với nước sạch và gội đầu bình thường. Với những trường hợp bị rụng tóc thì có thể áp dụng phương pháp này.
  • Dùng 3 thìa mật ong với chuối chín, đem xay nhuyễn rồi dùng hỗn hợp thoa lên mái tóc đang còn ướt. Ủ sau khoảng nửa giơ thì đem xả sạch và gội đầu. Đây là cách làm chăm sóc tóc khô, giúp làm tăng độ ẩm cho tóc và da đầu…

Bên cạnh đó còn có rất nhiều cách làm đẹp tóc cùng với chuối khác nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet. Nếu kiên trì áp dụng một trong số các phương pháp đó, chẳng bao lâu mà tình trạng gàu, khô xơ, rụng tóc của bạn sẽ được cải thiện, thay vào đó là một mái tóc dài óng mượt, khỏe khoắn.

 

Nội dung cùng danh mục