Nếu bạn đang bị rụng tóc tốt nhất nên kiêng những thứ này

Chứng bệnh rụng tóc hiện đang rất phổ biến, hầu như đối tượng nào cũng gặp phải nên nếu không kịp thời chữa trị sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều, mái tóc sẽ thưa thớt dần, khô xơ, thậm chí có người còn bị hói đầu do rụng tóc liên tục trong thời gian dài. Đồng thời chứng bệnh này cũng phần nào phản ánh được tình trạng sức khỏe cũng như ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của người đó.

Nếu bạn đang bị rụng tóc tốt nhất nên kiêng những thứ này

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc, áp dụng những phương pháp điều trị rụng tóc, kích thích mọc tóc thì bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình trong khoảng thời gian này. Có những loại thực phẩm mà người bị rụng tóc cần kiêng kỵ được đề cập dưới đây, hãy tìm hiểu thêm nhé.

  • Không ăn quá nhiều chất ngọt, nước ngọt có ga, các loại kẹo, sữa, socola, các loại thực phẩm được rán giòn lên,… Chính những loại thực phẩm này dẫn đến sự rối loạn thay đổi của chất béo, làm cho tóc dần chuyển sang màu vàng, sợi tóc nhỏ hơn và mất đi độ bóng.
  • Không ăn các chất cay như gừng ớt, các chất kích thích như rượu, bia, cafe,… Những loại này sẽ làm cho da đầu trở nên ngứa ngáy, càng ngày càng rụng nhiều hơn.
  • Không nên hút thuốc lá. Bởi chính việc hút thuốc lá làm tổn thương cấu trúc gen của các biểu bì ở chân tóc, làm cho tóc không được khỏe và phát triển tốt. Thuốc lá cũng làm giảm đi tính đàn hồi của mạch máy, gây ức chế quá trình vận chuyển máu đến chân tóc.
  • Ăn ít các loại hạt như hướng dương, hạt bí, hạt lạc,…đều là những loại hạt chứa nhiều chất béo sẽ gây những ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc.