Ngưng rụng tóc, tóc mọc dày nhờ ủ quế

Lâu nay khi mắc các chứng bệnh rụng tóc, hói đầu thì chúng ta thưởng chỉ lo tìm đến những loại thuốc điều trị đắt tiền mà quên rằng xung quanh mình vẫn còn rất nhiều những loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh hiệu quả, tác dụng lâu dài, chắc chắn an toàn hơn thuốc và nhất là tiết kiệm hơn rất nhiều. Cụ thể ở đây chúng ta có thể dùng quế, một loại gia vị quen thuộc.

Ngưng rụng tóc, tóc mọc dày nhờ ủ quế

Khi nói đến việc dùng quế để chữa bệnh thì chắc hẳn đã rất nhiều người biết đến rồi. Còn ở trong bài thuốc kích thích mọc tóc và chữa rụng tóc này thì chúng ta sẽ dùng hỗn hợp của quế với mật ong và dầu oliu. Trong khi quế có tác dụng làm tăng hệ thống tuần hoàn của da đầu, ngăn chặng triệu chứng rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, tinh dầu trong quế có tính chống nấm, chống virus và chống oxy hóa cực tốt. Còn mật ong có chứa chất hydrogen peroxide, nếu đem trộn lẫn trong quế sẽ kích hoạt chất này làm mềm và mượt tóc.

Cần chuẩn bị 120 ml dầu oliu, 1 muỗng cà phê bột quế và 1 muỗng canh mật ong nguyên chất cho phương pháp này. Đầu tiên, bạn dùng 120ml dầu oliu cho vào chảo, đặt trên bếp để làm ấm dầu, đến một nhiệt độ vừa phải thì cho dầu ra chén trộn cùng với mật ong và quế. Dùng hỗn hợp này để bôi lên đầu và chân tóc bằng lược. Giữ trong vòng 15 phút và xả lại sạch lại.

Chỉ cần mỗi tuần 1 lần thực hiện phương pháp này, trong 2 – 3 tuần bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trên mái tóc của mình. Tóc khỏe hơn, ít rụng hơn, dài hơn, cảm giác khi sờ vào tóc mềm mượt hơn rất nhiều. Phương pháp phù hợp cho cả nam lẫn nữa, tuy nhiên lại không nên dùng cho những mái tóc dầu bởi dầu oliu sẽ dễ gây bết tóc.

Nội dung cùng danh mục