Những cách giúp tóc mọc dày tự nhiên

Chứng rụng tóc hầu như mọi đối tượng đều mắc phải, ở cả đàn ông lẫn phụ nữ. Nguyên nhân rụng tóc có thể do mang thai, thiếu dinh dưỡng, do căng thẳng mệt mỏi, tình trạng này còn dẫn đến hói đầu, khiến nhiều người mất đi sự tự tin trong giao tiếp, công việc và cuộc sống.

Thông thường, tóc sẽ đến một giai đoạn nào đó sẽ rụng đi và sau đó tóc mới sẽ mọc lên thay thế. Tuy nhiên ở một số trường hợp thì tóc không mọc lại hoặc có mọc nhưng rất yếu, rồi sau đó lại bị rụng mất. Để khắc phục tình trạng này không ít người đã chọn cách đi cấy tóc, nhưng cách làm này lại khá tốn kém, đau đớn, đôi khi còn gây ra tác dụng phụ nữa. Thế nên hãy thử những biện pháp tự nhiên sau đây để giúp tóc mọc chắc khỏe trở lại mà không tốn nhiều tiền bạc, công sức nhé.

Những cách giúp tóc mọc dày tự nhiên

  • Massage da đầu: Việc làm này sẽ kích thích máu lưu thông, kích thích tóc tăng trưởng. bạn có thể dùng dầu oliu, dầu mè, dầu hạnh nhân kết hợp để có hiệu quả cao hơn.
  • Gội đầu bằng baking soda: trộn 2 muỗng baking soda với 3 cốc nước ấm. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu và tóc để gội đầu. Sau đó rửa sạch lại. Loại bột này sẽ làm tóc sạch hoàn toàn.
  • Ăn mật ong: Bạn có thể pha nước trà mật ong, ăn trực tiếp hay ăn với bánh mì liên tục nhiều ngày. Đây là một cách kích thích mọc tóc, chữa hói đầu cực kỳ tốt.
  • Bôi dầu nóng: Đó có thể là dầu oliu, dầu dừa, hạt cải,… bôi lên da đầu rồi sau đó massage nhẹ nhành, ủ trong 1 giờ rồi gội lại cho sạch. Cảm giác đầu mình nhẹ tênh, tóc mọc lên nhiều và nhanh hơn sau khi bạn áp dụng phương pháp này.
  • Dùng các loại nước ép: Như nước ép hành tây, nước ép tỏi, ép gừng để bôi lên da đầu. Ủ tóc qua đêm với các loại nước ép này rồi gội sạch vào buổi sáng mang lại hiệu quả khá tốt.
  • Dùng các loại thảo dược có chất chống oxy hóa: Đơn giản và dễ kiếm như lá chè xanh. Bạn chỉ cần hãm lá chè xanh với nước ấm rồi đem bôi lên da đầu, để trong 1 giờ rồi gội sạch lai đầu. Chất oxy hóa trong nước chè sẽ thúc đẩy miễn dịch, ngăn cản quá trình lão hóa, kích thích cho tóc mọc nhanh trở lại.