Những gạch đầu dòng để chăm sóc tốt một mái tóc mỏng

Những người có mái tóc mỏng thường sẽ tạo cho người đối diện một sự mệt mỏi, thiếu sức sống; mái tóc mỏng thường khó tạo kiểu, thay đổi kiểu tóc hơn nên cũng làm cho người đó phần nào mất đi sự tự tin trong mọi hoạt động. Vậy hãy  thử áp dụng các biện pháp chăm sóc tóc sau đây để biến mái tóc thưa mỏng trở nên dày dặn, bồng bềnh trước sự ngỡ ngàng của mọi người nhé.

Chăm sóc tóc hằng ngày thật tốt

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc mỏng thì bạn phải chú ý chăm sóc nó nhiều hơn. Cụ thể, khi gội đầu chỉ nên dùng những loại dầu gội dịu nhẹ, không dùng nước quá nóng, mỗi tuần chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần. Kết hợp massage da đầu bằng dầu dừa hay dầu thầu dầu sau khi gội đầu trong 10 – 15 phút, giúp máu lưu thông, tăng cường sự phát triển của nang tóc, cho tóc phát triển nhanh hơn. Hoặc tìm hiểu thêm những loại dầu, hỗn hợp tốt cho ủ tóc và massage da đầu khác nữa.

Những gạch đầu dòng để chăm sóc tốt một mái tóc mỏng

– Tìm hiểu thêm những biện pháp phòng ngừa tóc mỏng

Sở dĩ mái tóc của bạn mỏng đi một phần là do tình trạng gãy rụng thường xuyên và kéo dài. Để hạn chế tình trạng này, tốt nhất không nên buộc tóc quá chặt, không để mái tóc tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất khi nhuộm, uốn, là,… Tất cả những việc làm đó đều làm suy yếu cấu trúc của tóc, làm khô da dầu, tóc dễ gãy rụng, làm tổn thương trầm trọng đến mái tóc.

– Tăng cường vitamin E cho tóc

Đối với mái tóc, vitamin E có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh hơn, giúp cho mái tóc mỏng dày dần lên, đẹp và khỏe mạnh hơn. Vitamin E cũng hỗ trợ tuần hoàn máu, khiến cho mái tóc phát triển tốt hơn, mềm mại và ít bị xơ rối.

Đồng thời, bạn cũng nên tạo cho mình những thói quen sinh hoạt tốt, sử dụng những loại thực phẩm giàu kẽm, protein, dưỡng chất cần thiết cho tóc. Hạn chế đưa vào cơ thể những chất kích thích có hại như bia rượu, thuốc lá, cà phê,… và giảm sự tác động của nhiệt và hóa chất vào mái tóc.