Những lưu ý khi chăm sóc tóc mới uốn, nhuộm

Mỗi khi quyết định tạo kiểu cho mái tóc của mình chắc hẳn chúng ta đều muốn mái tóc mới của mình giữ kiểu được lâu hơn, mái tóc uốn xoăn bồng bềnh hơn và màu tóc trông thật lung linh. Muốn được như vậy hãy chăm sóc thật kỹ cho mái tóc của mình nhé. Dưới đây là một vài điều lưu ý có lẽ sẽ cần thiết cho những mái tóc vừa mới được uốn, nhuộm.

Những lưu ý khi chăm sóc tóc mới uốn, nhuộm 1

Không gội đầu ngay sau khi tạo kiểu

Đó thường là lời khuyên mà những người thợ làm tóc sẽ dành cho bạn dù đó là tóc uốn, nhuộm hay duỗi bởi nếu gội liền rất có thể hóa chất sẽ bị rửa trôi khi chưa kịp thấm vào tóc. Tốt nhất bạn không được gội đầu trong vòng 24 giờ kể từ khi uốn – nhuộm tóc.

Không gội đầu thường xuyên

Tốt nhất là chỉ gội 2 – 3 lần mỗi tuần và khi gội cũng chỉ nên dùng những loại dầu gội dịu nhẹ, chuyên biệt cho tóc đã dùng hóa chất để giảm thiểu những hư tổn không đáng có. Việc bạn gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hằng ngày để dưỡng ẩm cho tóc, làm tóc khô và thậm chí làm phai màu tóc, duỗi lọn tóc.

Thường xuyên sử dụng kem xả và kem ủ

Việc sử dụng kem xả thường xuyên sẽ cung cấp độ ẩm và phục hồi hư tổn cho tóc. Nhưng tốt nhất thì nên dùng các dòng kem xả chuyên biệt, dịu nhẹ cho tóc hư tổn. Một lượng vừa đủ sẽ khiến tóc tóc hấp thu tốt hơn, tạo tác động dưỡng cũng như bảo vệ tóc phù hợp, nhất là không ảnh hưởng đến độ xoăn và màu tóc. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp ủ tóc bằng kem ủ đều đặn sẽ giúp mái tóc chắc khỏe, giữ nếp tốt hơn.

Gội và xả tóc bằng nước lạnh

Bởi nếu gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, khiến các chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi nhanh chóng. Hơn nữa, nước nóng cũng khiến tóc bị hư tổn, khô xơ nhiều đi.

Không nên dùng khăn lau tóc và máy sấy tóc

Không nên dùng máy sấy tóc khô là điều dễ hiểu nhưng không dùng khăn lau tóc có vẻ hơi phi lý. Tuy nhiên bạn nên biết, việc dùng khăn chà xát tóc rất dễ khiến tóc bị hư tổn, màu tóc dễ ra do ma sát. Vậy nên tốt nhất là vuốt tóc cho ráo nước sau khi gội và quấn tóc lên trên đầu cho đến khi khô.

Những lưu ý khi chăm sóc tóc mới uốn, nhuộm 2

Dùng lược răng thưa để chải tóc

Một chiếc lược răng thưa là món đồ không thể thiếu đối với những cô bạn có máu tóc uốn lọn xoăn, nó sẽ giữ cho tóc vào nếp và không làm mát đi những lọn xoăn đã tạp trước đó.

Tỉa tóc sao 4 – 6 tuần 

Để mái tóc luôn khỏe, tạo vẻ tươi mái cho mái tóc thêm bồng bềnh cũng như loại bỏ phần tóc bị hư tổn, chẻ ngọn thì tốt nhất khoảng 4 – 6 tháng nên tỉa tóc một lần.