Những thói quen sai lầm đối với mái tóc ướt

Thường sau khi gội đầu xong, chúng ta có thói quen dùng khăn để lau khô tóc, chải tóc để không còn bị rối hoặc để mái tóc vẫn đang còn ẩm đi ngủ,… những tưởng đó là những việc làm bình thường thôi nhưng bạn nên biết rằng mình đang làm hại mái tóc của mình đấy nhé.

Chải tóc: Nếu để ý bạn sẽ thấy khi chải tóc ướt thì tóc sẽ dễ bị rụng và rụng nhiều hơn, đó là vì tóc ướt thường rất mỏng manh, chân tóc cũng yếu hơn bình thường, nên khi đó nếu chải sẽ rất dễ làm tóc bị gãy rụng, nhất là bạn lại sử dụng loại lược nhiều răng. Vậy nên tốt nhất hãy để tóc khô rồi mới chải nhé hoặc không hãy sử dụng loại lược răng thưa để chải nhẹ phần đuôi, giữ chặt phần chân tóc.

Những thói quen sai lầm đối với mái tóc ướt 1

Lau tóc mạnh tay: Bạn cần biết là thường tóc của chúng ta có một lớp vảy bảo vệ bên ngoài bọc lấy các chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc ở bên trong, và khi tóc ướt thì các lớp vảy này sẽ mở ra. Nên bạn có thể đoán được nếu như dùng khăn mau mạnh chuyện gì sẽ xảy ra rồi đấy. Vậy việc bạn cần làm chỉ là dùng khăn bống thấm nhẹ cho ráo nước rồi để tóc khô tự nhiên.

Đi ngủ khi tóc còn ướt: Đừng hỏi vì sao tóc bạn thường xuyên bị ngứa, gàu, dễ gãy rụng cũng như gặp phải các loại bệnh lý như nấm đầu, viêm da đầu,… nếu như bạn vẫn giữ thói quen để tóc ướt đi ngủ. Không những thế, thậm chí nhiều người còn cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như công việc.

Những thói quen sai lầm đối với mái tóc ướt 2

Ngồi trong phòng điều hòa: Nếu bạn ngồi trong phòng điều hòa khi tóc còn ướt, sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị mất nước đột ngột, mà tóc ướt lại dễ bị tổn thương vì những điều như thế này.

Sử dụng các loại máy làm tóc ở nhiệt độ cao: Nếu đã từng đi làm tóc, tạo kiểu tóc thì bạn đều biết, các loại máy ép, máy duỗi, là tóc đều hoạt động ở nhiệt độ cao, nên nếu mái tóc bạn còn ướt, khi có nhiệt độ cao vào, nước còn sót lại sẽ bị sôi lên, bốc hơi nhanh chóng, chính điều này khiến tóc dễ dàng bị hư tổn, chẻ ngọn và gãy rụng. Đó là lý do mà các thợ làm tóc luôn yêu cầm sấy tóc cho thật khô trước khi duỗi thẳng.