Phục hồi tóc hư tổn bằng bia, đơn giản như đang uống bia

Là mỗi loại đồ uống quen thuộc, ở đây chúng tôi không khuyến khích bạn uống nhiều bia nhưng theo nghiên cứu thì mỗi ngày 1 lon bia sẽ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và khả năng hạnh phúc của bạn cũng sẽ cao hơn. Không những vậy, việc tận dụng bia để gội đầu, ủ tóc cũng sẽ mang lại cho bạn những niềm vui vô cùng thú vị đấy.

Trong thành phần cơ bản của bia là lúa mạch và hoa bia có chứa các dưỡng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt bia chứa một lượng lớn chất protein, sẽ giúp tăng cường các lớp biểu bì bao bọc xung quanh sợi tóc giúp bảo vệ mái tóc của bạn, đồng thời cũng giữ cho mái tóc của bạn hạn chế gãy rụng, giảm lượng gàu, sợi tóc cũng khỏe và mềm mượt hơn rất nhiều. Sau mỗi lần ăn nhậu với bạn bè, giảm bớt lại 1 lon bia, vừa tăng cảm giác hạnh phúc mà không phải mệt mỏi vì sau xỉn lại vừa có một mái tóc đẹp như mơ nữa chứ. Chẳng phải là rất đáng sao?

Phục hồi tóc hư tổn bằng bia, đơn giản như đang uống bia 1

Phục hồi tóc hư tổn bằng bia

Phục hồi tóc hư tổn khi gội đầu bằng bia

Rửa mặt bằng bia thì chị em phụ nữ chúng ta cũng đã nghe nhiều rồi, còn gội đầu bằng bia thì sao? Bạn đã thử phương pháp này chưa? Việc dùng bia để gội đầu sẽ cung cấp bổ sung cho mái tóc một lượng lớn protein, cho tóc có một sức khỏe tốt, phục hồi nhanh chóng để có thể chống chịu lại sự tác động của những lần đổi kiểu, làm đẹp tóc hay đơn giản chỉ là sự khắc nghiệt của môi trường.

Gội đầu bằng bia và trứng gà để phục hồi tóc hư tổn

Bạn chuẩn bị từ 1 lon bia nếu tóc ít hoặc 2 lon nếu tóc nhiều hơn cùng với 2 quả trứng gà.

Phục hồi tóc hư tổn bằng bia, đơn giản như đang uống bia 2

Gội đầu bằng bia và trứng gà để phục hồi tóc hư tổn

Trước hết bạn chia bia ra 2 phần, 1 phần thì sau khi đã làm cho tóc ướt trước rồi bạn dùng để xả lên trên mái tóc, xoa đều kết hợp massage da đầu trong khoảng 5 phút. Tiếp đến phần bia còn lại bạn pha hỗn hợp với trứng gà, khuấy đều lên rồi dùng hỗn hợp xoa lên da đầu, quấn khăn và ủ trong 15 phút. Cuối cùng thì xả sạch lại với nước.

Cách làm này thì bạn có thể chăm chỉ duy trì 2 – 3 lần/ tuần, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc để đạt được hiệu quả phục hồi và kích thích mọc tóc như mong đợi.

Gội đầu bằng bia và vitamin B1 để phục hồi tóc hư tổn

Bạn chuẩn bị 1 lon bia và khoảng từ 10 đến 15 viên B1. Bạn tiết hành dùng khoảng các viên B1 hòa tan với nước rồi sau đó trộn đều nước B1 vào chung với bia. Bạn chia hỗn hợp này ra làm 2, một phần dùng để gội đầu còn phần còn lại thì sử dụng để ủ tóc như các bạn dùng dầu xả tóc thông thường. Sau khi ủ thì cũng gội lại với nước cho sạch.

Ở phương pháp này, muốn tóc không còn tình trạng gãy rụng, mỏng yếu và xơ rối thì bạn cần phải kiên trì thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần.

Phục hồi tóc hư tổn bằng bia, đơn giản như đang uống bia 3

Gội đầu bằng bia và vitamin B1 để phục hồi tóc hư tổn

Gội đầu bằng bia và sữa tươi để phục hồi tóc hư tổn

Bạn cần chuẩn bị 300ml bia và 200ml sữa tươi không đường rồi sau đó trộn đều hỗn hợp lên với nhau, khuấy cho đến khi hoàn quyện kỹ. Trước khi sử dụng hỗn hợp này thì bạn gội qua đầu cho sạch bụi bẩn đã, sau đó bôi đều hỗn hợp lên da đầu và toàn bộ tóc, dùng khăn bông mềm quấn lại, để nguyên trong khoảng 30 phút thì xả sạch lại tóc.

Với cách làm này bạn cũng hãy áp dụng liên tục nhé, chỉ khoảng sau 1 tháng thôi bạn sẽ không còn nhậận ra mái tóc khô xơ, thưa thớt ngày nào nữa đâu.

Phục hồi tóc hư tổn khi ủ tóc bằng bia

Nếu như gội đầu quá trình diễn ra nhanh thì với cách ủ này thì tóc sẽ có thời gian hấp thụ hết các dưỡng chất có trong mặt nạ ủ, cụ thể đây là các protein, biotin, kali, magie, vitamin B1 có trong bia thấm sâu vào chân tóc và da đầu. Từ đó các dưỡng chất sẽ giúp phục hồi tóc, giảm tối đa tình trạng tóc gãy rụng, gàu ngứa cũng như các bệnh về da đầu không đáng có. Lượng đưỡng mantozow và sucrose có trong bia cũng sẽ cải thiện, thắt chặt biểu bì của sợi tóc cho sợi tóc khỏe, óng hơn.

Phục hồi tóc hư tổn bằng bia, đơn giản như đang uống bia 4

ủ tóc bằng bia phục hồi tóc hư tổn

Ủ tóc chỉ với bia để phục hồi tóc hư tổn

Cách ủ tóc bằng bia cũng tương tự như khi bạn ủ tóc bằng các loại dầu dưỡng, kem ủ khác. Bằng việc bạn chỉ cần dùng dầu gội đầu để gội sạch đầu trước đã, sau đó thấm cho ráo bớt nước trên tóc rồi bạn dùng 1 lon bia xả, bôi đều lên khắp da đầu và tóc. Massage nhẹ nhàng trong 5 phút trước khi dùng khăn bông bóng quấn tóc. Thời gian ủ tóc kéo dài trong 15 phút rồi sau đó gội sạch lại bằng nước lạnh.

Phương pháp này thực sự là rất đơn giản, nguyên liệu chỉ dùng mỗi bia không nên chắc hẳn bạn không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện. Mỗi tuần 2 – 3 lần để tìm lại mái tóc suôn mượt, dày dặn và mềm mại bạn nhé.

Ủ tóc với hỗn hợp bia cũng các nguyên liệu khác để phục hồi tóc hư tổn
Phục hồi tóc hư tổn bằng bia, đơn giản như đang uống bia 5

Ủ tóc với hỗn hợp bia cũng các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu khác ở đây chính là trái bơ xay nhuyễn, rượu táo, mật ong, tất cả đem trộn đều lên cùng với bia để được một hỗn hợp sánh đặc.

Dùng hỗn hợp này để bôi đều lên khắp mái tóc. Bạn để ủ nguyên trong khoảng 20 phút để cung cấp dưỡng chất cho mái tóc rồi xả lại với nước. Phương pháp tự nhiên này tuy có phần phức tạp và tốn thời gian nhưng lại rất có giá trị phục hồi tóc, điều trị tóc rụng, tóc hư tổn.