Phương pháp hoàn hảo cho tóc từ dầu thầu dầu

Thầu dầu là một loại hoa đặc trưng ở Jamaica, loại dầu được chiết xuất từ loài hoa này có khả năng làm dày sợi tóc, dưỡng ẩm cho nang tóc, kích thích tóc mọc nhiều ở những nơi có nguy cơ bị hói đầu. Chỉ cần hằng ngày massage da đầu với loại dầu này thì mái tóc sẽ dày hơn, bồng bềnh hơn rất nhiều.

Phương pháp hoàn hảo cho tóc từ dầu thầu dầu

Thực tế thì thầu dầu được dùng để điều trị mụn trứng cá và một số bệnh về da khác và chưa bệnh rụng tóc. Tinh dầu thầu dầu có tính kháng khuẩn cao, kháng nấm tự nhiên giúp chống lại hiệện tượng gàu, ngứa, nhiễm trùng da đầu; hàm lượng vitamin E cao, bên cạnh đó còn có các loại protein, khoáng chất, acid béo omega 6, omega 9 có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, tỉ lệ axit ricinoleic lớn cũng rất có lợi cho tóc giúp tăng lưu thông máu đến da đầu và cải thiện sự tăng trưởng tóc.

Cũng chính lượng lớn axit ricinoleic đã giúp cân bằng độ pH, bổ sung mức dầu tự nhiên cho da đầu. Các chất chống oxy hóa cũng hỗ trợ các chất sừng keratin trong tóc, giúp tóc khỏe mạnh, mượt mà và ít xoăn hơn, tình trạng rụng của tóc được cải thiện, những sợi tóc mới cũng mọc nhanh và tóc dày hơn so với trước đó.

Cách dùng dầu thầu dầu cũng khá đơn giản. Bạn dùng dầu để bôi lên tóc vào buổi tối, quấn khăn hoặc mũ tắm lại để qua đêm, sáng hôm sau gội lại sạch tóc. Dùng mỗi tuần 1 – 2 lần để có được kết quả tốt. Hoặc không dùng riêng dầu thầu dầu thì bạn có thể kết hợp với các loại dầu khác để tăng tác dụng làm đẹp, kích thích mọc tóc.

Cụ thể ở đâu bạn phối hợp 3 muỗng canh dầu thầu dầu với 1 muỗng canh dầu jajoba và 1 muỗng canh dầu dừa. Cho tất cả vào một cái chai nhỏ dạng xịt hoặc nhỏ giọt, trộn lắc đều lên cho chúng quyện vào với nhau. Sau đó dùng hỗn hợp này xịt đều lên da đầu, xoa bóp trong 5 phút trước khi ủ tóc.

Nội dung cùng danh mục