Phương pháp kích thích mọc tóc đơn giản

Vuốt tóc thường xuyên là một thói quen xấu, gây hại cho tóc tuy nhiên chải đầu bằng lược dẹt 1 -2 lần trong ngày lại là thói quen tốt giúp kích thích tóc mọc nhanh. Việc làm này giúp kích thích da đầu tiết ra các dưỡng chất, hỗ trợ sự tăng trưởng của mái tóc.

Phương pháp kích thích móc tóc đơn giản

Làm sạch tóc và da đầu

Đây là công đoạn quan trọng nhất để giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe nhưng thường bị mọi người xem thường, không quan tâm đúng mức. Tóc bẩn sẽ làm nang tóc bị tắc nghẽn. ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng của tóc.

Bên cạnh đó, phải chắc chắn rằng loại dầu gội và dầu xả bạn dùng phù hợp với chất tóc (tóc khô, tóc dầu, tóc bị hư tổn…). Gốc tóc dầu hay những sản phẩm chứa nhiều tinh dầu sẽ làm bịt lỗ da đầu và khiến tóc của bạn nhanh bẩn, bết dính, gây ra tình trạng rụng tóc nhiều, hạn chế tóc mọc nhanh.

Thường xuyên chăm sóc tóc

Khi tóc càng dài thì càng yếu, dưỡng chất nuôi tóc cần nhiều hơn nên mái tóc cần được đối xử thật tốt. Bạn nên thường xuyên dưỡng ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho tóc bằng các loại mặt nạ thiên nhiên tự chế hoặc những sản phẩm dưỡng tóc phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể mát xa da đầu mỗi ngày để tăng cường lưu thông máu, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Hạn chế nhiệt

Nhiệt độ quá cao chính là “thủ phạm” gây tổn thương cho tóc vì vậy bạn cần hạn chế nhiệt, tránh xa hơi nóng. Hơi nóng từ máy uốn, máy ép, hay máy sấy đều là kẻ thù số một đối với mái tóc mỏng. Vì vậy, nếu muốn bảo vệ mái tóc và kích thích tóc mọc bạn nên tránh xa các dụng cụ làm đẹp bằng hơi nóng trên, để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu. Nếu trong mùa đông, bạn có thể sử dụng máy sấy nhưng không nên quá lạm dụng, và lưu ý để máy sấy cách da đầu ít nhất 20 cm.

Tránh các tác nhân cơ học

Bạn nên để mái tóc được tự do, không nên kìm kẹp chúng bằng chun, buộc tóc, búi, tết… đặc biệt là buộc tóc quá chặt. Buộc chặt tóc trong thời gian dài không những gây tổn thương tóc mà còn ngăn chặn tóc con mọc lên.

Cắt tỉa thường xuyên

Cắt bỏ những phần tóc bị tỉa, tổn thương sẽ giúp các chất dinh dưỡng tập trung nuôi những phần tóc khỏe mạnh, kích thích tóc mọc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt tỉa chân tóc thường xuyên theo định kì để giúp tóc nhanh dài.

Chải đầu kích thích tóc mọc

Vuốt tóc thường xuyên là một thói quen xấu, gây hại cho tóc tuy nhiên chải đầu bằng lược dẹt 1 -2 lần trong ngày lại là thói quen tốt giúp kích thích tóc mọc nhanh. Việc làm này giúp kích thích da đầu tiết ra các dưỡng chất, hỗ trợ sự tăng trưởng của mái tóc.

Uống nhiều nước

Một trong những phương pháp làm đẹp tổng thể và đơn giản là uống nhiều nước mỗi ngày. Độ ẩm trong nước sẽ giúp tóc khỏe hơn và vì thế kích thích sự phát triển của tóc.

Ăn đủ chất

Để có mái tóc khỏe mạnh và mọc nhanh, bạn cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Sợi tóc thực chất là một dạng biểu bì kéo dài trong đó phần nang tóc (chân tóc) là phần sống duy nhất giúp sợi tóc chắc khỏe và mọc dài ra. Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti, chất dinh dưỡng sẽ theo những mạch máu đó đi nuôi tóc. Vì vậy giải pháp bên trong giúp kích thích tóc mọc hiệu quả là ăn đủ chất.

Nội dung cùng danh mục