Tinh dầu bưởi kích thích tóc mọc nhanh đến bất ngờ

Có thể bạn đã biết rằng tinh dầu bưởi có khả năng biến mái tóc thiếu sức sống, hư tổn, thường xuyên bị rụng trở nên mềm mượt, bồng bềnh, chắc khỏe hơn, nhất là kích thích cho tóc mọc nhanh, loại bỏ căn bệnh rụng tóc đáng ghét. Với tinh dầu bưởi, việc chăm sóc tóc vừa thuận tiện, ít chi phí và hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Trong tinh dầu bưởi có chứa hàm lượng pectin, naringin, men tiêu hóa peroxydaza, amylaza, đường ramoza, vitamin A và C rất lớn, tất cả chúng kết hợp cho tác dụng sát khuẩn, diệt nấm da đầu. Khi da đầu được massage bằng loại tinh dầu này sẽ giúp kích thích lưu thông máu, thẩm thấu các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn. Cũng chính tinh dầu bưởi cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc, kích thích tóc mọc nhanh trở lại từ những vùng bị rụng tóc.

Tinh dầu bưởi kích thích tóc mọc nhanh đến bất ngờ

Chúng ta có các cách khác nhau để sử dụng tinh dầu bưởi được hiệu quả nhất. Một trong số đó là gội đầu bằng tinh dầu bưởi. Trước hết gội dầu bằng nước sạch, lau khô tóc, pha hỗn hợp dung dịch tinh dầu bưởi cùng với dầu dừa nguyên chất hoặc pha với nước ấm rồi đem xịt trực tiếp lên da đầu, nhất là vùng da đầu bị rụng nhiều nhất. Kết hợp massage nhẹ nhàng. Sau đó tiếp tục xịt lần nữa khi tóc đã khô hẳn, xịt trực tiếp lên da đầu để có hiệu quả tốt hơn.

Một cách khác là sử dụng thay thế cho dầu xả. Theo đó, bạn dùng 5 – 7 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất đem hòa chung với 20 – 30ml nước ấm rồi đem xả như bình thường thay vì sử dụng dầu xả tóc hằng ngày. Cách làm này chắc chắn mang lại cho bạn mái tóc mềm, mượt, chắc khỏe hơn rất nhiều.

Hoặc không thì bạn cũng có thể làm mặt nạ ủ tóc bằng tinh dầu bưởi. Bằng cách trộn nước bưởi tươi, nước chanh tươi và nước cam tươi, cùng với các loại dầu thơm, như vậy sẽ giúp tóc phục hồ hư tổn nhanh chóng, chống rụng tóc vô cùng hiệu quả. Hy vọng chỉ với lọ tinh dầu bưởi và những cách làm này sẽ giúp bạn sớm có được một mái tóc khỏe đẹp như ý.

 

Nội dung cùng danh mục