Tóc dài mượt bất ngờ khi ủ với loại gia vị quen thuộc này

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi những loại gia vị quen thuộc trong căn bếp nhà mình có thể được dùng cho việc làm đẹp. Trong chăm sóc mái tóc, chúng ta đã từng dùng đến tỏi, mật ong, tiêu, hành tây rồi thì bây giờ hãy tìm hiểu thêm cách ủ tóc bằng mayonnaise nhé.

Tóc dài mượt bất ngờ khi ủ với loại gia vị quen thuộc này

Dùng mayonnaise ủ tóc sẽ giúp cho mái tóc nhanh dài hơn, dàu hơn và bóng mượt không kém các loại kem ủ tóc. Hơn nữa, việc tận dụng này cũng giúp giảm bớt đi một khoản chi phí kha khá cho các loại dầu dưỡng, kem ủ tóc đắt tiền ở ngoài tiệm nữa. Cách thực hiện hết sức đơn giản mà bất kỳ chị em nào cũng có thể tự mình thực hiện. Đã nhiều người áp dụng và cảm nhận được sự tuyệt vời từ phương pháp này.

Trước hết bạn sẽ làm ướt tóc bằng nước ấm trước. Cho mayonnaise vào lòng bàn tay rồi thoa đều lên tóc như cách mà bạn vẫn làm với kem ủ. Tóc dài và dày bao nhiêu thì lượng mayonnaise cũng sẽ nhiều lên bấy nhiêu. Sau khi thoa xong thì dùng mũ để trùm lại, ủ trong khoảng 20 phút. Khi các dưỡng chất đã thấm sâu vào chân tóc thì bạn tiết hành gội lại bằng dầu gội, làm sạch da đầu.

Thực chất, mayonnaise là được làm từ trứng gà, dầu ăn và giấm, đó đều là những thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho mái tóc, đặc biệt là protein. Hơn nữa, trong loại sốt này còn chứa một lượng amino axit và antioxidant giúp cho mái tóc nhanh dài và mượt hơn, chất chống oxy hóa dưỡng tóc chắc khỏe, phục hồi mái tóc khô xơ, chẻ ngọn và hư tổn.

Nội dung cùng danh mục