Tóc đẹp cho nữ mặt tròn bầu bĩnh

Nữ có gương mặt mập, tròn to nên cắt ngắn, tóc rẻ ngôi 4/6 hoặc 7/3, cắt lớp, búi cao hoặc cột nữa đầu là thích hợp nhất vì những kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt trông gọn hơn, cân xứng hơn.

Tóc xoăn hoặc bồng bềnh gợn sóng

Hãy nhớ rằng mặt to tuyệt đối nói không với kiểu tóc thẳng. Nếu bạn muốn “tạm biệt” hai bên má bụ bẫm, hãy tạo những gợn sóng mềm mại trên mái tóc. Nhà tạo mẫu tóc Blandi nói rằng: “Bạn nên tạo những lọn quăn mềm mại xung quanh gò má và vùng mắt. Điều này sẽ khiến cho người ngoài có xu hướng nhìn vào vùng mũi và mắt của bạn đầu tiên, và sau đó bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng cho phần này, gương mặt bạn sẽ trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều”. Và kiểu tóc này cũng đồng thời che đi hai bên má mũm mĩm của bạn đó!

Tóc rẻ ngôi

Kiểu tóc chia ngôi giữa luôn khiến gương mặt bạn trông nặng nề hơn ở vùng má. Hãy thử với một kiểu rẽ ngôi khác xem – bạn có thể chia mái kiểu zig zag, kiểu 6:4, kiểu 3:7, hoặc để lệch hẳn về một bên. Những kiểu tóc này sẽ tạo khiến sự thu hút tập trung ở phần trán thay vì sự bầu bĩnh của hai bên má.

Tóc mái lệch

Bạn có hai má khá béo? Vậy để tóc mái là một trong những giải pháp tuyệt vời cho bạn. Hãy đến tiệm làm tóc và cắt tỉa tóc mái sau đó để lệch sang một bên. Kiểu này sẽ tạo điểm nhấn vào mắt của bạn thay vì hai bên má mũm mĩm.

Có một điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi để tóc mái đó là hãy tránh để mái quá dày mà hãy chọn một kiểu tóc mái dài nhẹ nhàng làm sáng gương mặt nhé!

Kiểu tóc cắt lớp

Một mái tóc nhiều lớp nhấn nhá hightlight sẽ mang tới cảm giác bạn có một khuôn mặt thon gọn. Nếu bạn có một gương mặt mũm mĩm thì hãy tránh xa kiểu tóc thẳng bóng mượt. Một kiểu tóc nhiều tầng sẽ tạo độ bồng bềnh cho mái tóc, trong khi đó, những lọn tóc light sẽ khiến tóc bạn trông có chiều sâu và dày hơn. Bạn có thể kết hợp kiểu này cùng với tóc mái lệch ở trên, nhờ đó đôi mắt của bạn sẽ trở nên nổi bật.

Kiểu tóc cột nữa đầu

Kiểu tóc buộc nửa đầu là kiểu tóc có thể tạo sự duyên dáng hoặc cá tính, và trên tất cả, nó giúp bạn nổi bật. Tuy nhiên, tóc buộc nửa đầu sẽ không phải là kiểu tóc lý tưởng cho những cô nàng có khuôn mặt to tròn bởi nó đòi hỏi bạn phải kéo hết tóc che trước mặt về phía sau. Nhưng giờ đây, đã có giải pháp cho những cô nàng có hai má mũm mĩm, chỉ với một phép biến tấu đơn giản đó là để hai lọn tóc mái dài ôm nhẹ lấy gương mặt. Nó sẽ giúp che bớt hai má bầu bĩnh, tạo cảm giác nhỏ hơn cho khuôn mặt, và điểm nhấn vào đôi mắt của bạn thay vì mai má.

Tóc ngắn

Tóc ngắn cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt nhất  cho những khuôn mặt to tròn. Tất cả những kiểu tóc ngắn sẽ không bao giờ làm cho khuôn mặt của bạn bị béo. Bạn có thể sẽ phải trải qua  một vài lần cắt tóc, thử qua vài mẫu tóc ngắn và có thể không may bị cắt hỏng. Nhưng chắc chắn đến cuối cùng bạn sẽ tìm ra  được độ dài và kiểu tóc ngắn phù hợp, và bạn hoàn toàn có thể  trở nên phá cách với kiểu tóc ngắn của riêng mình không cần giống ai. Một trong những lựa chọn an toàn và tốt nhất khi bạn quyết định để tóc ngắn đó là kiểu tóc Bob ngang vai với các lọn tóc được tỉa tót không ngắn quá cằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khuôn mặt tròn và bụ bẫm.

Tóc búi cao

Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài, kiểu tóc này là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo để khiến gương mặt bạn trông dài hơn. Hãy búi chặt tóc của bạn cao ở trên đỉnh đầu. Điều này chắc chắn sẽ mang tới cảm giác dường như gương mặt của bạn được “kéo dài” ra, đồng thời lại để lộ ra những đường nét trên khuôn mặt và đây cũng chính là lý do nó trở thành kiểu tóc tuyệt vời cho gương mặt tròn và bụ bẫm.